Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Mách bạn mẹo chọn màu sơn nhà theo mệnh tuổi

Rate this item
(0 votes)

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong việc bài trí nhà cửa của người Đông Á. Trong phong thủy, yếu tố màu sắc là một yếu tố khá quan trọng vì nó giúp cân bằng năng lượng âm dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tổ thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi tác động vào ngôi nhà.

Mệnh Kim

Mệnh Mộc

Mệnh Thủy

Mệnh Hỏa

Mệnh Thổ

Không chỉ ở các nước châu Á mà hiện nay đã có nhiều nước phương Tây áp dụng phong thủy vào ngôi nhà của mình hoặc thậm chí trong các cơ quan, tập đoàn lớn. Việc chọn lựa màu sơn phù hợp với tính cách, sở thích, mệnh tuổi cũng là phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc. Dựa trên nguyên lý này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn vài mẹo nhỏ để chọn được màu sơn phù hợp với mệnh tuổi của bạn nhất.

Sau đây là những màu sắc phù hợp nhất cho mỗi mệnh tuổi:

1. Mệnh Kim

Người mệnh Kim là người rất tin vào bản thân, quyết đoán nhưng họ cũng là những người hay sầu muôn, ủ rủ. Nếu bạn thuộc mệnh Kim, bạn nên lựa chọn những tông màu sáng và sắc ánh kim. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh thịnh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui và sự may mắn cho gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn cần tránh những màu sắc kiêng kị như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

mach-ban-meo-chon-mau-son-nha-theo-menh-tuoi-01Nhà của người mệnh Kim

2. Mệnh Mộc

Nếu bạn là người mệnh Mộc, bản thân đã luôn tươi tắn, tràn đầy năng lượng, nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm. Nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim.

mach-ban-meo-chon-mau-son-nha-theo-menh-tuoi-02Nhà màu xanh sẫm cho người mệnh Mộc

3. Mệnh Thủy

Mệnh Thuỷ là những người dễ thích nghi, linh hoạt trong các tình huống. Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) để sơn nhà, trang trí nhà của mình. Bạn nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy) khiến cho công việc và cuộc sống không như ý.

mach-ban-meo-chon-mau-son-nha-theo-menh-tuoi-03

Mệnh Thuỷ nên kết hợp tông màu trắng cho căn nhà

4. Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh để giảm bớt màu nóng của căn nhà. Tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Dựa vào vòng tròn tương sinh, tương khắc để phối màu cho căn nhà của bạn.

mach-ban-meo-chon-mau-son-nha-theo-menh-tuoi-04

Màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

5. Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là người rất trung thành và tính cách bền bỉ. Nếu bạn thuộc mệnh Thổ, sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím là hoàn hảo nhất. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người mệnh Thổ nên tránh dùng. Sơn màu căn nhà cũng giống như bạn tìm kiếm người bạn đồng hành của mình, tương sinh thì giúp bạn đi lên, còn tương khắc thì khiến bạn gặp một số khó khăn.

mach-ban-meo-chon-mau-son-nha-theo-menh-tuoi-05Căn phòng của người mệnh Thổ

Bạn có thể thấy khi làm nhà, sửa nhà việc chọn màu sơn theo tuổi sẽ giúp tâm lý bạn được thoải mái hơn, sức khỏe và công việc vì thế mà cũng ổn định. Tuy nhiên bạn cần lưu ý để phối màu để căn nhà cho căn nhà của mình để có sự hài hoà về màu sắc chứ không nhất nhất là một màu hợp duy nhất nhé.

Last modified on Sunday, 12 July 2015 17:13
0915 486 555