Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Mua nhà rồi sửa lại nhà cho mẹ, Hào Anh dành nửa tỷ

Rate this item
(0 votes)

Sau 4 năm ở trọ, Hào Anh đã mua đất xây nhà, sửa nhà cho mẹ khoảng nửa tỷ đồng từ số tiền được các mạnh thường quân giúp đỡ. Cậu đang học hớt tóc và sắp ra nghề.

Gần một tuần nay Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh) cùng mẹ và cha dượng tất bật chỉ dẫn nhóm thợ xây lại ngôi nhà cấp 4 mua trong một con hẻm nhỏ ở phường 8, TP Cà Mau (Cà Mau). Căn nhà này trước đây gia đình cậu thuê với giá 300.000 đồng mỗi tháng, gia chủ bán lại cả nhà và đất rộng trên 360 m2 với giá 385 triệu đồng.

"Nhà bị hư hỏng nặng, mục tường, mưa dột khắp nơi, nên chúng tôi phải xây lại, sửa lại nhà. Tận dụng tối đa vật tư cũ nên cũng chỉ tốn thêm khoảng 100 triệu đồng. Thửa đất rộng còn lại trước mắt sẽ để trồng cây trái", mẹ Hào Anh cho biết.

mua-nha-roi-sua-lai-nha-cho-me-hao-anh-danh-nua-ty

Dự kiến khoảng 10 ngày nữa, Hào Anh sẽ sửa nhà xong Ảnh: A.N

Tháng trước, một đại gia ở Vũng Tàu trao 151 triệu đồng cho Hào Anh sau gần 4 năm gửi tiết kiệm ngân hàng. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau cũng trao cho thanh niên này hơn 700 triệu đồng là tiền gốc và lãi do nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước gửi hỗ trợ khi hay tin Hào Anh bị vợ chồng chủ trại tôm giống hành hạ.

"Số tiền còn lại tôi gửi tiết kiệm, lấy lãi đi học hớt tóc và sau này mở tiệm nuôi sống bản thân, phụ giúp gia đình", Hào Anh chia sẻ.

Gần 4 năm trước, Hào Anh bị hành hạ dã man ở trại tôm giống Minh Đức ở huyện Đầm Dơi (Cà Mau). Khi vụ án khép lại, Hào Anh vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau sống một thời gian, rồi về ở với mẹ trong căn nhà trọ ở phường 8, TP Cà Mau. Sau nhiều tháng theo cha dượng làm thợ mộc và phụ bán cà phê ở Đầm Dơi, đầu năm 2013, cậu xin làm bốc vác cho một công ty lương thực với lương công nhật 100.000 - 130.000 đồng và sau đó bị công an địa phương mời lên trụ sở vì tình nghi trộm cắp tài sản.

Được giải oan, Hào Anh đi học hớt tóc và sắp ra nghề.

N.H (theo VnExpress)

Last modified on Friday, 28 March 2014 09:14

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555