Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

900 căn nhà cho gia đình chính sách được sửa chữa

Rate this item
(0 votes)

Ngày 27-2, UBND TP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp thông qua Kế hoạch sửa chữa nhà cho gia đình chính sách trên địa bàn TP Đà Nẵng theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg (hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở).

900-can-nha-cho-gia-dinh-chinh-sach-duoc-sua-chuaPhó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi họp.

Cuộc họp đã lấy ý kiến của các cơ quan ban, ngành có liên quan và ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hưng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, trên địa bàn TP có 900 gia đình có công với cách mạng có nhà ở xuống cấp cần sửa chữa trong năm 2013, Sở Xây dựng đã xây dựng Đề án trình UBND TP. Ngay sau đó, UBNDTP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 7054/QĐ-UBND phê duyệt Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở với tổng kinh phí thực hiện là 18 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí hỗ trợ từ T.Ư theo quy định tại QĐ số 22/2013/QĐ-TTg là 14,4 tỷ đồng; kinh phí thành phố là 3,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, năm 2013 thành phố chưa tiếp nhận được nguồn kinh phí hỗ trợ từ T.Ư nên Đề án vẫn chưa triển khai được. Để kịp thời hỗ trợ kinh phí cho những hộ có nhà ở xuống cấp nặng, Sở LĐ-TB&XH đã hướng dẫn các địa phương sử dụng nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đồng thời vận động các doanh nghiệp hỗ trợ và đã sửa chữa được 82 nhà. Như vậy, hiện nay còn lại 818 nhà cần tiến hành sửa chữa trong năm 2014.

Để kịp thời triển khai việc sửa chữa 818 nhà ở còn lại cho các gia đình chính sách trên địa bàn, Sở LĐ-TB&XH đã tiến hành làm việc với Chủ tịch UBMTTQVN, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp; Bí thư, Chủ tịch UBND các quận huyện cùng thủ trưởng một số cơ quan đơn vị sử dụng nguồn kinh phí cùng với nguồn ngân sách đối ứng của thành phố tổ chức triển khai thực hiện. Mỗi hộ dân sẽ được hỗ trợ từ chương trình này 20 triệu đồng/hộ. Dự kiến, đợt 1 sẽ triển khai hỗ trợ sửa chữa 490 nhà hoàn thành trước ngày 1-7-2014; đợt 2 hỗ trợ triển khai sửa chữa 328 nhà và sẽ hoàn thành trước ngày 31-8-2014. Và tiến hành nghiệm thu, quyết toán kinh phí theo quy định và hoàn thành trước ngày 30-9-2014.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh hoàn toàn đồng ý với kế hoạch, đề xuất của Sở LĐ-TB&XH về các mức tạm ứng và đối ứng. Tuy nhiên, ông cũng nhắc nhở các đơn vị đã đảm nhận bao nhiêu nhà thì phải cố gắng hoàn thành, đảm bảo kinh phí thực hiện. Đặc biệt là không trông chờ vào nguồn ngân sách của thành phố vì nếu ngân sách thành phố huy động được thêm nguồn sẽ tổ chức vào công tác hỗ trợ khác.

Trong quá trình thực hiện, Sở LĐ-TB&XH thành lập Tổ công tác do một Phó Giám đốc phụ trách phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương tiến hành kiểm tra tiến độ triển khai, việc tiếp nhận kinh phí và tiến độ sửa chữa nhà của gia đình chính sách, lập hồ sơ thanh quyết toán. Đồng thời, trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ vướng mắc nào phát sinh phải kịp thời đề xuất lãnh đạo thành phố xử lý. Trong năm 2014, các đơn vị cùng UBND TP nhất định phải hoàn thành xong việc hỗ trợ, sửa chữa 818 nhà ở còn lại cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Nguồn: http://suachuanhaviet.vn/tin-tuc-nha-viet/item/618-900-can-nha-cho-gia-dinh-chinh-sach-duoc-sua-chua.html

Last modified on Sunday, 02 March 2014 22:21

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555