Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Sửa phòng thờ đầu năm hay cuối năm?

Rate this item
(0 votes)

Việc sửa chữa nhà nói chung và việc sửa chữa, sắp đặt lại gian thờ nói riêng sẽ không bắt buộc vào 6 tháng đầu năm hay 6 tháng cuối năm.

Bạn đọc Nguyễn Tất Thành (Hải Dương) hỏi: Nhà tôi định sửa phòng ban thờ theo hướng cơi nới cho rộng và thoáng hơn. Tuy nhiên, nhiều người khuyên nên sửa vào sau tháng 6 âm lịch, tránh sửa vào 6 tháng đầu năm. Xin hỏi, điều này có ý nghĩa gì? Tôi sinh năm 1969 thì nên làm vào tháng nào?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, thông thường nhiều người quan niệm những việc liên quan đến phần tâm linh như tu tạo mồ mả, điều chỉnh ban thờ sẽ "động chạm" đến ông bà tổ tiên nên muốn làm sao cho ít bị ảnh hưởng nhất. Vì vậy, việc sửa sang mồ mả, phòng thờ hay được làm vào những tháng cuối năm hoặc ít nhất cũng là 6 tháng cuối năm nếu vì có ảnh hưởng thì cũng chỉ trong ít tháng còn lại. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ này không hoàn toàn đúng.

Việc sửa chữa nhà nói chung và việc sửa chữa, sắp đặt lại gian thờ nói riêng sẽ không bắt buộc vào 6 tháng đầu năm hay 6 tháng cuối năm. Việc cơi nới ban thờ cho rộng rãi sáng sủa hơn nếu có điều kiện nên làm càng sớm càng tốt. Có chăng chỉ nên kiêng làm vào tháng 7 âm lịch và tháng kiêng với tuổi chủ nhà. Chủ nhà sinh năm 1969 Kỷ Dậu thì ngoài tháng 7 nên tránh làm vào tháng 2 âm lịch, tức tháng Mão.

Nguồn: http://suachuanhaviet.vn/tin-tuc-nha-viet/item/617-sua-phong-tho-dau-nam-hay-cuoi-nam.html

Last modified on Sunday, 02 March 2014 22:18

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555