Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Sua nha:Cảnh “Sống trâu” giữa nhà tại Hà Nội

Rate this item
(0 votes)

sua-nha-canh-song-trau-giua-nha-tai-ha-noi-01

Nền gạch trước cửa phòng 1701, tòa nhà 4F

Sua nha: Chất lượng nhà thấp, xuống cấp trầm trọng ngay sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng là thực tế đã và đang diễn ra tại nhiều khu nhà tái định cư (TĐC) trên địa bàn Hà Nội hiện nay, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân và là lý do nhiều người dân ngần ngại sua nha Ha Noi, chê nhà TĐC.


Được xây dựng theo cơ chế bao cấp, bất kể chất lượng thế nào cũng được đưa vào sử dụng, không có chủ quản lý đích thực..., thực trạng nhà TĐC hiện nay khiến những người dân sinh sống tại đó hết sức bức xúc. Ông Nguyễn Quang Tập - tổ trưởng dân phố 70 tòa nhà tái định cư 4F phường Yên Hòa, Cầu Giấy - cho biết, tòa nhà này của UBND TP.Hà Nội quản lý và bán nhà cho dân và sau đó ủy quyền cho Cty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội trực tiếp quản lý từ năm 2007 đến nay.

Sau chưa đầy 7 năm sử dụng, cả hai tòa nhà (gồm 1 tòa 15 và 1 tòa 17 tầng) đều đã xuống cấp nghiêm trọng và cần sua nha. Đáng ngại nhất là thang máy thường xuyên hỏng hóc, ọp ẹp do không được bảo hành thường xuyên. Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có ban quản trị tòa nhà, trong khi doanh nghiệp quản lý thì thiếu trách nhiệm, thờ ơ.

sua-nha-canh-song-trau-giua-nha-tai-ha-noi-02“Sống trâu” trong nhà ông Nguyễn Phú, -phòng 1302 tòa nhà 4F.

“Dân chúng tôi ở đây sợ nhất là khi mất điện lưới quốc gia thì không có cách nào khác là phải trèo thang bộ, vì công ty quản lý thông báo khi thì máy phát điện hỏng, khi thì hết ắcquy.... Vì vậy, cụ già 70 tuổi nếu muốn xuống đường vẫn phải chấp nhận trèo từng bậc cầu thang...” - ông Tập bức xúc cho biết.

PV Lao Động trực tiếp khảo sát 2 tòa 4F thì cả 2 toà sảnh chờ thang máy các tầng gạch lát sàn đều bong tróc, rộp, kênh cả tảng lên, dân phải tự thay gạch lát nên mỗi tầng một kiểu. Ông Nguyễn Phú - chủ căn hộ 608 4F tòa 15 tầng - không ngần ngại dẫn PV Lao Động vào tận trong nhà để chứng kiến các “sống trâu” đội lên giữa nhà do chất lượng xây dựng kém, sàn nhà nứt toác hết sức nguy hiểm.

Công ty quản lý không chịu khắc phục thì để đảm bảo an toàn, cư dân phải tự đóng góp để sua nha Ha Noi.. Thiếu sự quản lý, bị bỏ rơi... ở Hà Nội, có lẽ đây chính là những nguyên nhân khiến nhà TĐC không còn hấp dẫn và mất điểm nặng nề trong mắt người dân!

Last modified on Tuesday, 24 December 2013 11:48

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555