Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Giá dịch vụ sửa nhà ở tăng, dịch vụ ăn uống tăng giá mạnh nhất trong tháng 11

Rate this item
(0 votes)

Hiện nhu cầu sửa nhà cửa cuối năm tăng nên giá dịch vụ sửa nhà ở tăng, giá vật liệu xây dựng tăng, do tăng chủ yếu ở một số mặt hàng như sơn tường, cát, đá tăng nhẹ, còn các mặt hàng xi măng, sắt thép giá ổn định do nguồn cung khá dồi dào.

Tháng 11 đang là thời điểm giao mùa nên giá một số mặt hàng và dịch vụ may mặc; thiết bị đồ dùng sưởi ấm trong nhà tăng. Thuốc và dịch vụ y tế cũng tăng nhưng với tốc độ ổn định, tăng 0,07% so với tháng 10, trong đó chủ yếu do nhóm thuốc chữa bệnh, còn nhóm dịch vụ y tế gần như giữ nguyên, chỉ tăng 0,01%.


Theo số liệu Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 tăng 0,34% so với tháng trước và tăng 5,78% so với cùng kỳ. Có tới 9/11 nhóm hàng tăng giá trong kỳ, mạnh nhất là hàng ăn và dịch vụ ăn uống.
Nguyên nhân khiến giá mặt hàng này tăng cao là do mưa lũ kéo dài ở miền Trung. Giá hàng ăn và dịch vụ ăn uống tháng này ở khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung tăng cao hơn hẳn mức tăng chung của cả nước và các khu vực lớn như đồng bằng sông Hồng, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long.
Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố khiến CPI tăng, thì cũng có một số yếu tố góp phần kìm hãm giá cả tăng cao như nguồn cung hàng hóa cơ bản được đảm bảo; giá xăng dầu được điều chỉnh giảm. Ngoài ra, yếu tố cơ bản vẫn là người dân tiếp tục thắt chặt chi tiêu khi thu nhập eo hẹp và mặt bằng lãi suất đang ở mức thấp. Không thuộc rổ hàng hóa tính CPI, chỉ số giá vàng và đô la Mỹ tháng này cũng lần lượt giảm 1,04% và 0,1% so với tháng trước.
Thiên tai xảy ra liên tiếp trong tháng gây thiệt hại nặng về người và tài sản cho các địa phương, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của dân cư phải sua nha hỏng. Theo báo cáo sơ bộ, tổng giá trị thiệt hại do thiên tai gây ra trong mười một tháng ước tính gần 28 nghìn tỉ đồng.

Last modified on Monday, 02 December 2013 21:12

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555