Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Trước khi bán nhà, có cần cho khách kiểm tra nhà?

Rate this item
(0 votes)

Sua nha: Ðây là một đề tài có thể gây tranh cãi giữa các chuyên viên địa ốc. Khuyên một chủ nhà sắp sửa rao bán căn nhà của họ nên bỏ ra từ $300 đến $400 để thực hiện một vụ kiểm tra nhà trước khi bán là một điều khó thuyết phục và có thể làm mọi chuyện chậm lại, ít ra vào lúc đầu.

Trước khi bán nhà có cần cho khách kiểm tra nhà

Vài chủ nhà có thể cũng bắt bẻ rằng những gì bạn không biết về căn nhà thì bạn không có bổn phận phải tiết lộ. Trong khi điều đó có thể đúng, đó cũng là một thói quen xấu thường sẽ quay trở lại để làm hại người chủ nhà đó. Bạn càng biết nhiều thứ (và có thể tiết lộ trước một cách ngay thẳng) bạn càng có thể được lợi về sau. Bạn cũng có thể thực hiện những sua nha cần thiết hoặc có biện pháp đối với các vấn đề sẽ bị phát hiện sau này bởi chuyên viên kiểm tra nhà của người mua, với một nhịp độ không cần hối hả.

Phần lớn các chủ nhà đưa ra những tiết lộ thành thật về những gì mà họ biết về căn nhà. Nhiều người giản dị không biết rằng có nấm mốc trên gác xép hoặc một thành phần nào đó trong cấu trúc căn bản đã hư hỏng. Nếu họ biết, có lẽ họ đã có biện pháp về điều đó. Những căn nhà sử dụng giếng và các hệ thống hầm chất thải tự phân hủy cũng có thể chứa những vấn nạn mà chủ nhà không hay biết hoặc đã quen sống với nó rồi.

Những gì mà một chuyên viên kiểm tra nhà sẽ tìm thấy là mọi thứ ngoài những thứ hiển nhiên mà chủ nhà có thể nhìn thấy.
Mái nhà với những miếng ngói bị mất hoặc cần thay thế có thể hiển nhiên đối với chủ nhà từ dưới đất nhìn lên, nhưng có thể họ không nhìn thấy sự suy sụp ở những rãnh mái, hoặc tấm kim loại chung quanh ống khói cần phải sửa lại. Có thể họ không phát hiện được mọi chỗ gỗ đã hư mục, bởi vì họ không leo lên mái nhà và đi loanh quanh trên mái nhà như kiểm tra viên sẽ làm.

Nhiều thứ khác mà một kiểm tra viên có thể tìm thấy tương đối dễ dàng và việc sua nha không tốn kém. Sửa chữa nhà trước khi rao bán sẽ có nghĩa chúng không trở nên những điều gây thất vọng cho những người có triển vọng mua nhà. Người mua thiết lập danh sách những thứ mà họ nhận thấy và mỗi khoản trên danh sách đó có thể xén bớt một ít trong giá bán mà bạn đưa ra bởi vì họ sẽ phải sửa chữa nó. Chắc chắn khi họ nắm được bản báo cáo kiểm tra nhà của chính họ, mọi khoản quan trọng sẽ trở thành những điểm thương lượng để sửa chữa hoặc bớt tiền.

Bạn có thể nhận vài lời khuyên hữu ích từ địa ốc viên của bạn, nếu họ chịu khó đi quanh căn nhà cùng với bạn để vạch ra những thứ mà họ thấy cần sửa chữa. Tuy nhiên, họ không phải là những chuyên viên kiểm tra nhà và sẽ không leo lên mái nhà hoặc nhìn vào gác xép. Ðịa ốc viên quan tâm nhiều hơn tới vấn đề bừa bộn, sạch sẽ và các vấn đề nhỏ có tính cách hiển nhiên, như các nắp ổ điện bị mất hoặc sơn cần tô lại.

Một vụ kiểm tra nhà sẽ khám phá những điều quan trọng mà chủ nhà có thể không hay biết và giúp họ có một danh sách những thứ cần phải làm để chấn chỉnh căn nhà cho tốt đẹp, hoặc ít ra một ý tưởng tốt về những điểm có thể nhượng bộ khi phải thương lượng với người mua. Nó có thể cũng giúp ích cho người bán trong việc ấn định một giá bán thực tiễn hơn.

Như vậy, bỏ ra từ $300 đến $400 vào lúc đầu có phải là một ý kiến tốt hay không? Quả thật nó cho phép một chủ nhà phản ứng trước một vấn đề lớn mà không bị áp lực phải đưa ra một quyết định sửa chữa lớn hoặc nhượng bộ dưới áp lực trên bàn thương lượng. Nó cung cấp cho chủ nhà thời gian để tham khảo phí tổn từ nhiều công ty có thể thực hiện việc sửa chữa, thay vì phải chấp nhận đề nghị giá cả đầu tiên để vụ mua bán nhà có thể tiến tới. Nếu vấn đề có thể cần thương lượng với người mua để chia nhau phí tổn sửa chữa nhà, cũng nên có từ 2 đến 3 bản ước lượng phí tổn cho công việc này.

Việc đầu tư vào lúc đầu như vậy có thể là một trong những điều khôn ngoan nhất mà bạn thực hiện để chuẩn bị việc đưa căn nhà của bạn lên thị trường.

Ghi rõ nguồn: Trước khi bán nhà, có cần cho khách kiểm tra nhà? khi sao chép lại nội dung này.

Last modified on Thursday, 28 November 2013 11:35

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555