Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Cắt điện, nước công trình vi phạm xây nhà, sua nha ở 37 Quang Trung Hà Nội

Rate this item
(0 votes)

Trong lúc Công an phường đang điều tra nguyên nhân làm đổ tường và cổng đi chung nhà 37 phố Quang Trung, ngày 14/11/2013, UBND phường Trần Hưng Đạo đã tiến hành cắt điện, nước nhằm ngăn chặn công trình xây dựng, sua nha không phép tiếp tục thi công gây bức xúc dư luận.

Cắt điện nước công trình vi phạm xây nhà sua nha ở 37 Quang Trung Hà Nội 01

Đơn khiếu nại các hộ dân gửi đến tòa soạn báo Dân trí

Theo đơn khiếu nại các hộ dân sinh sống tại số nhà 37 phố Quang Trung gửi đến báo Dân trí phản ánh, hộ ông Bùi Mạnh Kiên, cùng trú tại số nhà đã tự ý xây dựng công trình sai phép, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của số nhà. Trước khi hộ ông Kiên tiến hành xây dựng và sửa nhà, công dân nhà 37 phố Quang Trung đã có đơn tố giác dấu hiệu hủy hoại tài sản bằng việc tác động làm đổ tường và cổng của một nhóm đối tượng chưa rõ danh tính diễn ra trong đêm khiến dư luận bất bình.

Dựa trên tài liệu PV Dân trí thu thập được, mâu thuẫn giữa hộ ông Bùi Mạnh Kiên với các hộ dân xuất phát từ vụ phá hoại tường và cổng xảy ra đầu tháng 10/2013. Vào ngày 10/10/2013, đại diện các hộ dân đã viết đơn tố cáo vụ phá cổng, cùng việc cơi nới, xây dựng không phép của hộ ông Kiên lên UBND phường Trần Hưng Đạo. Tại cuộc họp giải quyết ngày 1/11/2013, ông Phạm Sơn Hà - Phó chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo kết luận, hộ ông Bùi Mạnh Kiên tiến hành xây dựng, cải tạo một số hạng mục khi chưa có Giấy phép xây dựng (GPXD) của cơ quan chức năng. Ông Hà yêu cầu chủ đầu tư phải xin đầy đủ GPXD theo đúng quy định nhà nước.
Cắt điện nước công trình vi phạm xây nhà sua nha ở 37 Quang Trung Hà Nội 02Công trình xây dựng chưa có giấy phép của hộ ông Kiên

Tham dự cuộc họp, ông Bùi Mạnh Kiên đã thừa nhận có một số thiếu sót xảy ra trong quá trình sửa chữa nhà gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ xung quanh, đồng thời cam kết tự nguyện xây dựng lại nguyên hiện trạng tường rào nhà 37 phố Quang Trung (phần người thuê nhà đã đập để cơi nới).

Trong khi chưa thực hiện việc xin cấp GPXD theo yêu cầu của UBND phường Trần Hưng Đạo, hộ ông Bùi Mạnh Kiên vẫn cho xây dựng 2 phòng vệ sinh, dựng khung nhà sắt nhằm phục vụ cho việc kinh doanh nhà hàng (theo ý kiến người dân phản ánh). Nhận được phản ánh của công dân, ngày 8/11/2013, ông Phạm Sơn Hà - Phó chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo đã ký Quyết định số 186/QĐ-UBND yêu cầu ngừng thi công công xây dựng công đối với hộ ông Kiên.

UBND phường đã nhiều lần yêu cầu ông Bùi Mạnh Kiên thực hiện nghiêm túc việc dừng thi công và xin GPXD, nhưng hộ ông Kiên vẫn âm thầm thi công khiến các hộ xung quanh bất bình. Để đảm bảo an ninh trật tự khu vực, chiều ngày 14/11/2013, UBND phường Trần Hưng Đạo đã cử cán bộ xuống nhà 37 phố Quang Trung tiến hành cắt điện, nước ngăn chặn việc xây dựng sai phạm.

Cắt điện nước công trình vi phạm xây nhà sua nha ở 37 Quang Trung Hà Nội 03

Cổng và một phần tường nhà 37 phố Quang Trung đã bị đập

Trao đổi với PV Dân trí ngày 15/11/2013, ông Phạm Ngọc Long - Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo cho biết: “Quan điểm của UBND phường là xử lý nghiêm các vi phạm trật tự xây dựng, vì vậy ngày 14/11/2013 chúng tôi đã cho người cắt điện, nước ngăn chặn việc lén lút xây dựng của hộ ông Bùi Mạnh Kiên. Hiện nay UBND phường tiếp tục yêu cầu ông Kiên khôi phục lại tường theo cam kết đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/11/2013. Đối với 2 hạng mục vi phạm, nếu trong 60 ngày (tính từ thời điểm ban hành quyết định dừng thi công) chủ đầu tư không có GPXD UBND phường sẽ ra thông báo yêu cầu tháo dỡ, thậm chí cưỡng chế khi chủ đầu tư không nghiêm túc thực hiện…”. Về vụ đập phá cổng và tường nhà 37 phố Quang Trung, ông Long cho biết hiện UBND phường đang đề nghị Công an phường sớm điều tra và đưa ra kết luận chính thức.

Nguồn: Dân Trí

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555