Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Mua nhà, sửa nhà vào lúc người bán nắm ưu thế thị trường

Rate this item
(0 votes)

Giá nhà đang lên và có thể có ít nhà bán tại nơi bạn muốn mua nhà, sửa nhà để sinh sống. Bạn có thể làm gì để đem lại lợi thế cho mình?

Trước hết, hãy thu xếp để được một ngân hàng cho vay chấp thuận trước một món tiền mà bạn muốn vay. Ðiều đó có nghĩa bạn sẽ cho biết các thông tin về tình hình tài chánh của bạn, vào Internet và thử tính toán với một máy tính thế chấp (mortgage calculator). Hãy cung cấp cho nhà cho vay những tài liệu mà họ cần, chẳng hạn các phiếu trả lương, các nghĩa vụ phải trả nợ thẻ tín dụng, và các báo cáo trương mục ngân hàng. Bạn sẽ biết chắc chắn bạn có thể đủ sức mua căn nhà giá bao nhiêu, bạn cần trả trước bao nhiêu để đủ điều kiện vay tiền và lãi suất sẽ là bao nhiêu.

Hãy thực tế về danh sách những gì mà bạn cho rằng bạn cần phải có và những gì bạn mong muốn, bắt đầu với giá cả. Hãy sẵn sàng để có những thỏa hiệp - một căn nhà lớn hơn nhưng phải đi lại quãng đường dài hơn, hoặc một căn nhà nhỏ hơn trong một học khu mà bạn ưa thích.

Sửa nhà đẹp: Hãy tìm nhà cùng với chuyên viên địa ốc của bạn. Họ hiểu biết thị trường và sẽ dành cho bạn sự ưu đãi nếu bạn ký một thỏa thuận đại diện của người mua (Buyer's Representation Agreement), là một hợp đồng quy định những quyền lợi và trách nhiệm hỗ tương của đôi bên. Ðịa ốc viên có thể đi vào một hệ thống các tiếp xúc rộng lớn hơn để tìm căn nhà đúng theo ý bạn - đặc biệt là những căn nhà đang gia nhập thị trường, trước khi những người khác có dịp xem những căn nhà đó.

Trong một thị trường mà người bán nắm ưu thế, nhà bán rất nhanh. Do đó những căn nhà mà bạn tìm thấy trên Internet hoặc khi lái xe ngang qua khu phố có thể đã nằm dưới hợp đồng mua bán hoặc đã bán rồi, ngay cả trước khi bạn có dịp tới xem nhà.

Những căn nhà ở trong tình trạng tốt nhất sẽ bán với giá cao nhất. Do đó bạn nên xem xét những căn nhà cần sửa nhà hoặc cần cải thiện về mặt thẩm mỹ. Nhà được mua bán trong năm 2013 có tuổi trung bình khoảng 20 năm, so với 11 năm vào cao điểm của thời bùng phát thị trường nhà đất, Bạn có thể mua với một giá được hạ giảm, thực hiện những cải tiến mà bạn muốn, và làm cho căn nhà của bạn đạt tới những tiêu chuẩn của khu phố.

Khi bạn viếng thăm những căn nhà mở cửa cho người mua vào xem, hoặc những căn nhà mới, hãy nói với địa ốc viên của người bán hoặc đại diện của nhà thầu xây dựng rằng bạn được đại diện bởi địa ốc viên của người mua. Nếu bạn quyết định đưa ra một đề nghị để mua căn nhà, địa ốc viên của bạn có thể là công cụ để giúp bạn thương lượng.

Ðừng để bị vướng vào cuộc chạy đua với những người mua khác. Nếu bạn bằng lòng mua theo giá mà người bán đòi hỏi hay tham gia vào một cuộc đấu giá, hãy duy trì trong giới hạn ngân sách của bạn.

Ðừng để chính bạn trở thành nghèo vì sửa nhà; việc thanh toán tiền nhà của bạn, kể cả tiền nợ chính, tiền lời, các thứ thuế và tiền bảo hiểm không nên vượt quá khoảng 28% lợi tức gộp hàng tháng của bạn. Tỉ lệ đó phù hợp với tiêu chuẩn cho vay và đó là một hướng dẫn tốt cho những người mua nhà để giúp họ mua một cách an toàn trong giới hạn các phương tiện của họ.

Nên dự trù sẽ ở lại trong căn nhà mới của bạn ít nhất 5 năm. Ðể mua và bán một căn nhà hòa vốn hoặc có lời, bạn phải có thể thu hồi các phí tổn điển hình để đóng hồ sơ, tổng cộng khoảng 14% vừa phí tổn khi mua lẫn phí tổn khi bán.

Last modified on Wednesday, 13 November 2013 22:26

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555