Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Sửa nhà đầu tiên cho gia đình thân nhân liệt sĩ Gạc Ma - Trường Sa

Rate this item
(0 votes)

Sáng 20.3, đại diện Báo Lao Động và LĐLĐ TP.Đà Nẵng, thay mặt Quỹ "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" (Tổng LĐLĐVN) đến thăm và chuyển số tiền 50 triệu đồng để sửa chữa ngôi nhà đang ở của cụ bà Lê Thị Lan - mẹ liệt sĩ Nguyễn Hữu Lộc - tại xã Hòa Châu (Hòa Vang, Đà Nẵng).

Căn gác xép thờ liệt sĩ Lộc đã hư hỏng, gây tai nạn cho mẹ Lan ngày giỗ con. ảnh: Thanh Hải
Dòng sự kiện Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa
Mẹ Lan là 1 trong 9 gia đình liệt sĩ ở Đà Nẵng có con hy sinh trong trận hải chiến bảo vệ đảo đá Gạc Ma 14.3.1988, và là gia đình đầu tiên được nhận sự hỗ trợ từ Quỹ "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" tại địa phương này.

Ở tuổi 72, mỗi ngày mẹ Lan còn phải vượt gần 20km từ Hòa Châu về phường Hòa Cường (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) phụ giúp quán bún để kiếm cơm qua ngày. Đứng trước căn nhà cấp 4 xập xệ, xuống cấp do bão Nari cuối năm rồi tàn phá, mẹ nói: "Số tiền hỗ trợ này tôi sẽ dành cho việc sửa chữa ngôi nhà để có chỗ ở đàng hoàng, khang trang tiện việc ăn nghỉ tuổi già và thờ cúng chồng, con".

Mẹ Lan cho biết, mỗi ngày phải bắt xe buýt vào trung tâm thành phố để phụ giúp hàng bún. Người ta cho ăn ngày 3 bữa, thù lao khoảng 600.000 đồng/tháng. Gần đây mẹ bị tai biến nặng, nói năng lập cập từng từ, đi đứng lụm cụm. Gần 10 năm trở lại đây, mẹ mắc thêm chứng bệnh tiểu đường.

Mẹ nói, 26 năm nay nhờ suất tử tuất của liệt sĩ Lộc (1,2 triệu đồng/tháng) mới có tiền để trang trải cuộc sống.

Dù đã nhận được quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng từ ngay ngày Tổng LĐLĐVN phát động chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" tại Đà Nẵng hôm 13.3, nhưng mẹ Lan vẫn không cầm được nước mắt khi chúng tôi trao 50 triệu đồng vào sáng 20.3.

Mẹ lần từng bước khó nhọc lên căn gác xép để thắp hương, như báo tin vui cho con. Trong khói hương nghi ngút, mẹ lâm râm khấn với con rằng, chỗ thờ tự con sẽ được sửa lại vững chãi, vong linh con sẽ ấm áp...

Số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" chỉ đắp đổi một phần nhỏ cho gia cảnh còn quá khó khăn của mẹ Lan; nhưng với mẹ, đó là niềm mơ ước lâu nay. Mẹ đâm hoang mang, không biết cất nó vào đâu để yên lòng trước khi dùng vào việc sửa nhà.

Vậy là đoàn công tác chúng tôi chở cả mẹ đến một chi nhánh ngân hàng gần đó để gửi họ giữ giúp. Tôi chợt nhớ đến những giọt nước mắt xúc động của các đại biểu tại buổi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, giao lưu với thân nhân các gia đình liệt sĩ Gạc Ma (Trường Sa) hôm 13.3.

Những cảm xúc đó, sự đóng góp bằng tiền của các tổ chức, cá nhân, đồng bào cả nước từ hôm đó, thật là ý nghĩa khi giúp đỡ được những trường hợp như gia đình mẹ Lê Thị Lan hôm nay.

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555