Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Chúng tôi chỉ bạn biết 7 lý do khiến nhà của bạn ế, khó bán và cần được sửa chữa

Rate this item
(0 votes)

Đừng để ngôi nhà có quá nhiều "cái tôi".

Nhưng thị trường rục rịch hơn không có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng bán được nhà. Luôn có những lý do khiến nhà của bạn khó bán được hơn so với những ngôi nhà khác.

Theo các chuyên gia nhà đất, những lý do phổ biến khiến nhà khó bán là:

1. Định giá quá cao

Lý do đầu tiên khiến một ngôi nhà không bán được là do giá cả, đó là điều không ai nghi nghờ. Người bán nhà thường nhận xét cảm tính về nhà của mình, do đó đánh giá giá trị thực không khách quan.

2. Nhà đang xuống cấp

Điều này không có nghĩa là bạn phải chi tiền cải tạo lại nhà bếp hay phòng tắm. Đôi khi chỉ những sửa chữa đơn giản như sơn lại nhà, trang trí lại bên ngoài và bên trong các phòng đủ làm cho căn nhà có vẻ tươi mới, sinh động hơn.

“Người mua nhà ngày nay rất bận rộn. Họ muốn một ngôi nhà mà chỉ cần dỡ đồ đạc ra là ở luôn mà không cần cải tạo hay trang trí nhiều. Vì thế, những ngôi nhà cần phải cải tạo mới ở được sẽ không hấp dẫn những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc sửa sang nhà cửa.

3. Nhà không cũ, nhưng luộm thuộm

Những vệt ố, thấm nước trên tường, đồ đạc để lộn xộn sẽ gây ấn tượng xấu với người mua. Họ sẽ có cảm giác bạn không quan tâm đến việc chăm chút nhà cửa và do đó ngôi nhà sẽ có những điểm yếu về chất lượng. Hãy sơn lại nhà, dọn dẹp ngăn nắp, nếu không những vệt nước thấm có thể khiến ngôi nhà của bạn khó lòng tìm được chủ mới.

4. Có quá nhiều cái tôi trong ngôi nhà

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất của những ngôi nhà. Rất hiếm khi người mua và người bán có cùng sở thích với nhau. Vì thế người xem nhà sẽ khó hình dung ra ngôi nhà họ ở nếu mỗi góc nhà, mỗi chi tiết trong căn nhà đều mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn.

Chẳng hạn, bạn thích màu xanh dương, hay bạn thích toàn đồ giả cổ và trang trí, cải tạo ngôi nhà với toàn gam màu yêu thích hoặc đồ đạc yêu thích. Tuy nhiên, có nhiều người khác hoặc là ghét màu xanh, hoặc là thích đồ hiện đại, sẽ không bao giờ cân nhắc mua nhà của bạn.

Trong tình huống này, các chuyên gia khuyên bạn nên dỡ bỏ hết các chi tiết, vật dụng mang dấu ấn riêng của ban, sơn lại các phòng với những màu trung tính như trắng, vàng, để dễ phù hợp với sở thích của người mua hơn.

5. Chưa nhiệt tình rao bán

Có một lý do nữa khiến nhà chậm bán là chủ nhân không dành đủ thời gian để rao bán nhà. Một số người quá bận rộn không sắp xếp được thời gian đưa người mua đi xem nhà, hoặc không muốn thuê một đại lý bất động sản. Nếu bạn không tạo điều kiện dễ dàng và thời gian thuận tiện để người mua đến ngắm nghía ngôi nhà một vài lần thì bạn sẽ bỏ qua nhiều cơ hội bán nhà.

“Càng nhiều người xem, khả năng bán được nhà càng cao và ngược lại. Chính vì thế, hãy rao bán tích cực và sắp xếp thời gian linh hoạt cho người xem nhà”.

6. Không biết cách quảng cáo

Nếu bạn không phải một nhà nhiếp ảnh cũng như một nhà văn, những lời quảng cáo bán nhà và ảnh chụp ngôi nhà của bạn có thể không miêu tả hết được những ưu điểm về ngôi nhà, và đó là một thiệt thòi. Ngược lại, nếu bạn miêu tả quá “bốc”, chụp ảnh quá “long lanh” về ngôi nhà trong khi thực tế không được như vậy, thì người mua sau khi xem trên thực tế sẽ có ấn tượng xấu rằng bạn đang lừa dối về ngôi nhà.

7. Lỗi vị trí hay quy hoạch

Trên thực tế, với những lỗi này thì bạn khó lòng có thể khắc phục nhiều. Có lẽ bạn sẽ phải thuyết phục người xem nhiều hơn về những lợi thế khác của ngôi nhà, và phổ biến nhất là giảm giá đôi chút.

Nếu nhà bạn khó bán, và bạn không thấy ngôi nhà mắc lỗi nào ở trên, bạn nên thuê một môi giới bất động sản để họ có gợi ý hữu ích hơn cho bạn. “Đôi khi đó là những lỗi rất nhỏ như mùi hôi chó mèo, vết ẩm mốc hoặc ố bẩn trong ngôi nhà cũng có thể tạo ấn tượng xấu với người mua và ngôi nhà sẽ phải ở trên thị trường vô thời hạn”.

Theo Dương An (Vnmedia)

Nguồn: http://suachuanhaviet.vn/quang-cao/item/563-s%E1%BB%ADa-ph%C3%B2ng-the-%C4%91%E1%BA%B9p-%C4%91%E1%BA%BD-n%E1%BA%B1m-th%C3%AAm-s%C6%B0%E1%BB%9Bng-ng%C6%B0%E1%BB%9Di.html

Last modified on Monday, 13 January 2014 02:04

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555