Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Vay ngân hàng để mua, xây dựng, sửa chữa nhà là giải pháp tài chính

Rate this item
(0 votes)

Tận dụng vốn vay ngân hàng cho cuộc sống thoải mái hơn

Vay ngân hàng để mua, xây dựng, sửa chữa nhà là giải pháp tài chính đang ngày càng được nhiều người chọn lựa, nhất là vào thời điểm cả giá nhà và lãi suất ngân hàng đều đã giảm sâu như hiện nay.

“Mở rộng thêm cửa”
Mở cho chúng tôi xem bản thiết kế mới nhận từ kiến trúc sư, anh Triết hào hứng giới thiệu về ngôi nhà mới sẽ bắt đầu xây vào đầu năm sau. Anh Triết có kế hoạch mở rộng ngôi nhà cũ để tăng thêm không gian sinh hoạt cho gia đình, cũng như thoải mái hơn trong những dịp hội họp gia đình hay tụ tập bạn bè. “Người ta thích ‘nhà cao’, còn tôi thì thích ‘cửa rộng’ thôi” - anh Triết nói vui.

Mong muốn một căn nhà rộng rãi hơn đã có từ khi nhà có thêm bé thứ hai và thực sự thôi thúc anh khi miếng đất kế nhà được người chủ rao bán. “Gia đình đông người nên tôi cũng muốn có căn nhà rộng hơn. Khu này an ninh, lại đã quen với bà con lối xóm nên khi chủ đất kế bên kêu bán thì tôi quyết định mua ngay để nới rộng nhà thay vì phải tìm mua căn khác“.
Được một đồng nghiệp giới thiệu ngân hàng VIB đang cho vay ưu đãi 7,77%/năm trong 3 tháng đầu cho các khoản vay không quá 12 tháng và từ 9,99%/năm trong 12 tháng đầu cho các khoản vay từ 24 đến 240 tháng, anh Triết vào website tìm hiểu chi tiết và quyết định liên hệ vay vốn tại VIB chinhánh Hồ Chí Minh.

Vay ngân hàng để mua xây dựng sửa chữa nhà là giải pháp tài chính

…bằng vốn vay ngân hàng
“Tôi vay 400 triệu đồng từ VIB trong 10 năm, lãi suất ưu đãi cho mức vay của tôi là 11,49%, tính ra tiền lãi trả hàng tháng cao nhất cũng chỉ khoảng 3,7 triệu đồng cho năm đầu tiên. Từ năm thứ hai, cả gốc và lãi hàng tháng tối đa cũng chỉ khoảng 7,3 triệu đồng và giảm dần theo từng tháng. Tính ra cũng vừa sức của vợ chồng tôi mà hàng tháng còn có thể để ra một khoản dự phòng phát sinh” Anh Triết chia sẻ.

Nói về quyết định vay tại VIB, anh Triết cho rằng lãi suất là yếu tố rất quan trọng, nhưng bên cạnh đó, nhân viên ngân hàng cũng là yếu tố rất quan trọng không kém: ” Hỏi vay tại VIB, vợ chồng tôi được cô Nhi (quản lý khách hàng của VIB – PV) hướng dẫn chu đáo ngay từ đầu, hồ sơ chỉ phải nộp 1 lần là xong nên chúng tôi yên tâm vay tại đây. ”
Khi vay tại VIB, lãi suất cho vay được niêm yết công khai, tất cả các khoản phí đều được thông báo trước. Ngoài những khoản phí này, vợ chồng anh Triết không phải tốn thêm bất kỳ khoản tiền nào khác. “Tôi đánh giá cao VIB ở sự minh bạch, rõ ràng.” Anh Triết nhận xét.
Chị Nga vợ anh Triết cũng vui vẻ chia sẻ thêm một kinh nghiệm khi đi vay ngân hàng “Hai vợ chồng thu nhập cũng tương đối nên muốn hàng tháng có được bao nhiêu thì trả hết bấy nhiêu cho nhanh hết nợ. Tuy nhiên, cô Nhi đã tư vấn rằng ngoài các khoản chi tiêu và trả ngân hàng hàng tháng thì chúng tôi cũng cần để lại một khoản dự phòng khoảng 10-20% tổng thu nhập, như vậy sẽ không bị căng thẳng khi gia đình có phát sinh. Cũng nhờ nghe tư vấn của cô Nhi nên vừa rồi khi nhà ngoại có việc chúng tôi vẫn dư giả để tham gia, tôi lại được tiếng vén khéo, nhà vừa mua đất, sửa chữa nhà Hà Nội mà vẫn chu toàn đôi bên nội ngoại.”

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555