Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Sơn nhà nội thất được ví như tấm áo khoác, vừa làm đẹp, vừa bảo vệ ngôi nhà

Rate this item
(0 votes)

Do đó, khâu lựa chọn không thể sơ sài, nhất là khi phải cân đo kỹ về chất lượng và giá cả. Vậy, có hay không loại sơn nhà ưng ý, giá hợp lý?

Lựa chọn của chủ thầu
Là một chủ thầu có hơn 20 năm kinh nghiệm, Anh Huỳnh Văn Hậu (Công ty Xây dựng Khuận Khiêm, Q.Tân Bình, TP.HCM) cho rằng: “Khi thi công một công trình, yếu tố để thầu “thắng” trước hết nằm ở giá. Mình phải tìm cách tiết giảm chi phí nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, nhất là ở phần sơn nội thất”.Nhận thầu rất nhiều công trình nhà ở, anh cho biết, đòi hỏi của chủ nhà ngày càng cao và sự cạnh tranh của các chủ thầu cũng ngày càng lớn. Nếu chủ thầu không khéo, lựa chọn sơn quá đắt thì phần sơn có thể ngốn đến gần 1/6 ngân sách xây nhà. Ngược lại, chọn sơn giá bèo, chất lượng thấp thì màu sơn mau xuống, chưa kể bong tróc. Do đó, khi chọn sơn nội thất giá hợp lý, trong nhiều năm nay, anh chỉ chọn Dulux Inspire vì theo anh: “Sản phẩm này có độ phủ rất cao, bền màu, độ bám tốt nên dễ thi công. Hơn nữa, chi phí sơn cũng rất “mềm”. Để sơn khoảng 50m2 sàn với một lớp sơn thì chỉ tốn khoảng 2 thùng 18L sơn, độ khoảng 2 triệu đồng”. Anh cũng tính toán thêm: Với sơn có độ phủ tốt, bám cao thế này thì công thợ bỏ ra cũng tiết kiệm hơn, rút ngắn thời gian thi công.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của anh Vũ Anh thì đa phần chủ nhà đều thích sơn nội thất có màu tươi sáng. Ngoài chọn màu thì độ tươi sáng của sơn nhà còn phụ thuộc vào mức độ bám phủ tốt, nhẵn mịn để những mảng tường phết sơn đồng nhất, tươi tắn hơn, nhất là với những màu sáng. Bên cạnh đó, giá cả cạnh tranh cũng là yếu tố rất quan trọng để anh cân nhắc, quyết định chọn loại sơn nào.

Sự ưng ý của chủ nhà
Để đảm bảo ngôi nhà của mình được sơn phủ hoàn hảo và tiết kiệm chi phí, nhiều chủ nhà đã chủ động lựa chọn sơn và đề nghị với chủ thầu trước khi bắt tay vào dự án. Chỉ vào phần tường màu xám nhạt sử dụng Dulux Inspire hơn 1 năm, anh Phan Hùng (chủ nhà 120 Lưu Chí Hiếu, Tân Bình) vui vẻ: “Tôi ưng ý lắm vì đến giờ, tường sơn vẫn còn mới, nước sơn mịn và sáng đẹp. Điểm “kết” nhất của tôi về loại sơn này là sơn bền, màu đẹp nhưng giá tiền chỉ ở mức trung bình. Tính hết tổng chi phí sơn nhà Hà Nội và cả tiền công thợ chỉ khoảng 2.8 triệu cho 90m2 sàn”.

Tính toán khéo léo, lựa chọn sơn nội thất hợp lý giúp bạn không vỡ kế hoạch ngân sách. Hy vọng, với kinh nghiệm của những người xây tổ ấm trên, nhiều người sẽ biết lựa chọn sơn hợp lý cho ngôi nhà của mình.

Last modified on Monday, 04 November 2013 23:30

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555