Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Các nhà khoa học tìm ra sơn chống ăn mòn kim loại, sơn nhà

Rate this item
(0 votes)

Các nhà khoa học Nga vừa tìm ra một loại sơn nhà sử dụng dung môi thủy tinh lỏng biến hình có khả năng chống lại sự ăn mòn kim loại.

Các nhà khoa học tìm ra sơn chống ăn mòn kim loại sơn nhà

 

Loại sơn này có chứa natri silicat hoặc kali trộn thêm bột kẽm, chất có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ kim loại chống lại sự ăn mòn. Sau khi sơn, mặt kim loại cần bảo vệ được bao phủ bằng một màng mỏng chứa các hạt thủy tinh cứng xen kẽ với các hạt kẽm. Phản ứng điện hóa giữa sắt và kẽm, kẽm và oxy sẽ ức chế quá trình oxy hóa của sắt. Lớp sơn phủ khi khô sẽ trở nên cứng như thủy tinh, tạo thành lớp bảo vệ rất bền. Theo tính toán của các nhà khoa học, lớp sơn nhà có độ dày từ 100 đến 200 micron có khả năng chống ăn mòn kim loại từ 20-50 năm.

So với các loại sơn nhà Hà Nội truyền thống sử dụng dung môi hữu cơ, loại sơn thủy tinh mới này có ưu điểm hơn hẳn đó là không độc hại, không tích điện và không phát ra tia lửa, do đó có thể sử dụng được ở những môi trường liên quan đến cháy nổ, dầu mỏ và nước biển, nhất là ứng dụng trong ngành công nghiệp nhiên liệu. Hơn nữa, công nghệ sản xuất loại sơn này cũng không quá phức tạp, vấn đề chủ yếu là xác định liều lượng chính xác của các thành phần và chất lượng của bột kẽm.

Last modified on Friday, 01 November 2013 09:00

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555