Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Tại Quảng Nam các bạn trẻ sửa nhà cho người già neo đơn

Rate this item
(0 votes)

Thay việc chơi lễ, ngày 20-10, câu lạc bộ Tuổi Trẻ Quảng Nam đã tất tả về vùng bão, lũ ở huyện Điện Bàn, Quảng Nam giúp đỡ những người nhà neo đơn sửa nhà, dựng lại nhà cửa, lợp mái mái nhà bị hư hỏng sau bão.

Tại Quảng Nam các bạn trẻ sửa nhà cho người già neo đơn

Với chủ đề “Kết nối yêu thương - Về nơi bão lũ”, đợt này CLB Tuổi Trẻ Quảng Nam đã trao hơn 10 suất quà cho các cụ neo đơn ở huyện Điện Bàn. Mỗi phần quà gồm thùng mì tôm, nước mắm, dầu, bột giặt, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Ngoài ra, các bạn đã chuẩn bị thang xếp, búa, đinh để dựng lại nhà, lợp lại mái tôn cho các cụ già neo đơn, sống một mình. Những nóc nhà trơ trụi, bay hết tôn, xiêu vẹo, dột nát đã được các bạn trẻ lợp lại một cách chắc chắn.

Cụ Huỳnh Thị Phong (70 tuổi), thôn Cẩm Đồng, xã Điện Phong, huyện Điện Bàn mừng rơi nước mắt: “Bão tan, nhà cửa tan hoang hết. Nhờ mấy cháu lợp lại mái nhà, sửa nhà đẹp từ nay mưa gió không dột nước nữa rồi”.

Chị Trần Thị Thanh Vân, chủ nhiệm CLB Tuổi Trẻ Quảng Nam, chia sẻ thấy cảnh khổ sở của bà con sau bão, nhất những cụ già không có người thân bên cạnh, CLB của đã kêu gọi sự hỗ trợ, đóng góp của người dân, bạn bè và chính những thành viên trong nhóm, lập diễn đàn tuoitrequangnam.com.vn để kêu gọi sự đóng góp của những nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, tổ chức bán hoa dịp 20-10 để gây quỹ giúp đỡ người dân.

Chuyến đi lần này, CLB trao gần 100 thùng mì gói, nước mắm, dụng cụ học tập cho những người dân bị thiệt hại do bão gây ra ở các huyện Duy Xuyên, Đại Lộc, Điện Bàn, Quế Sơn, Phú Ninh, Thăng Bình với kinh phí khoảng 50 triệu đồng.

Được biết, trong đợt bão, lũ vừa qua, trên địa bàn Quảng Nam có: 21.206 nhà tốc mái. Trong đó, có 5.502 nhà tốc mái hoàn toàn, 290 nhà bị sập hoàn toàn, 34.270 ha cây công nghiệp và lâm nghiệp ngã đổ, 5.374 ha rau màu chìm trong nước.

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555