Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Hỗ trợ tiền sửa nhà giúp bà con thiệt hại sau bão ở Quảng Nam

Rate this item
(0 votes)

Chiều 19.10, anh Nguyễn Quang Thông - Tổng biên tập Báo Thanh Niên, anh Thái Bình - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, cùng đoàn công tác xã hội đã đến thăm và tặng quà, tiền sửa nhà bà con xã Quế Phú, xã Hương An, H.Quế Sơn và xã Bình Dương, Bình Quý, H.Thăng Bình (Quảng Nam).

Hỗ trợ tiền sửa nhà giúp bà con thiệt hại sau bão ở Quảng Nam

Anh Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên trao quà cho bà con xã Quế Phú (H.Quế Sơn) - Ảnh: Nguyễn Tú

Điểm dừng chân đầu tiên là xã Quế Phú, địa phương chịu thiệt hại nặng của huyện Quế Sơn. Toàn xã có 6 nhà bị sập, gần 150 nhà tốc mái nặng, nhiều trường học, công trình văn hóa bị hư hỏng, hệ thống điện chiếu sáng ở khu dân cư bị đổ ngã…, nhiều hộ gia đình đang sống trong cảnh khó khăn, không có tiền sửa chữa nhà cửa.

Cụ Huỳnh Thị Cơ, 78 tuổi, trú thôn Mông Nghệ Nam, sống neo đơn một mình, móm mém cho biết: “Nhà bị tốc mái hết. Đồ đạc ướt cả. Mấy ngày này cũng mưa nên phải lấy bạt che tạm. Ngày bão vào, may bà được người dân đưa sang nhà hàng xóm núp mới an toàn”.

Hỗ trợ tiền sửa nhà giúp bà con thiệt hại sau bão ở Quảng Nam 02Anh Thái Bình, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, trao quà cho bà con xã Hương An (H.Quế Sơn) - Ảnh: Nguyễn Tú

Hỗ trợ tiền sửa nhà giúp bà con thiệt hại sau bão ở Quảng Nam 03Đoàn viên thanh niên giúp một cụ già đến nhận quà - Ảnh: Nguyễn Tú

Chia sẻ với bà con, Báo Thanh Niên đã trao 50 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 50 hộ dân.

Ông Trần Ngọc Chánh, 53 tuổi, trú thôn Phú Trung, nhà bị tốc mái nặng. Ông Chánh bị tai biến đã hơn 10 năm nay, đi lại và nói khó khăn.

Ông Chánh kể: “Con cái còn nhỏ và đi học. Tôi đau ốm. Vợ tôi phải gánh vác nuôi cả gia đình sống qua ngày. Bây giờ, nhà hư hỏng, tan hoang không biết những ngày tới phải sống sao”.

Tiếp đó, đoàn đến xã Hương An, địa phương có 207 nhà bị tốc mái nặng, hoa màu, hệ thống điện bị hư hỏng…

Tại đây, chúng tôi thực sự xúc động trước trường hợp ông Phạm Văn Nam, trú thôn 4, nhà tốc mái và xiêu vẹo nặng. Hai vợ chồng tích cóp bao nhiêu năm mới làm được căn nhà, nhưng bão quét qua, bây giờ chỉ còn đống đổ nát. Bão đã qua nhưng con cái vẫn không có chỗ ngủ, học hành.

Rời huyện Quế Sơn, đoàn đến xã Bình Dương và Bình Quý của huyện Thăng Bình. Chia sẻ với bà con hai xã, đoàn hỗ trợ 100 suất quà tiền mặt (1 triệu đồng/ suất) cho 100 hộ dân đang gặp khó khăn sau bão.

Xã Bình Dương là xã biển nghèo, cát trắng bao phủ. Đợt bão vừa qua, ngoài tổn thất về nhà cửa thì vụ lúa và hoa màu thu đông của bà con bị thiệt hại nặng.

Có mặt tại UBND xã Bình Dương từ sớm là em Phan Văn Bình cùng em gái. Bình bị khiếm thị nặng. Ba của Bình bị mù nên không đến nhận quà được. Mẹ bận đi làm ruộng. Hai anh em vui mừng khi nhận được tiền hỗ trợ đem về cho ba mẹ sửa chữa nhà Hà

Xã Bình Quý có 44 hộ gia đình bị tốc mái hoàn toàn; 148 hộ tốc mái nặng.

Anh Thái Bình, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, bày tỏ: “Chúng tôi vô cùng cảm động trước tấm lòng của Báo Thanh Niên đã hỗ trợ kịp thời đến bà con ngay sau bão. Đó là tình cảm đáng quý mà chúng tôi cũng như bà con thực sự trân trọng”.

Tổng giá trị 200 triệu đồng của đợt cứu trợ này do Công ty BAT ủng hộ đồng bào vùng bị bão lũ miền Trung.

Anh Nguyễn Quang Thông chia sẻ: “Bằng tất cả tấm lòng, cảm xúc chính mình, chúng tôi xin chia sẻ những mất mát, lo lắng mà bà con phải gánh chịu trong đợt bão vừa qua. Ban biên tập Báo Thanh Niên đã vận động các doanh nghiệp và bạn đọc quyên góp một số tiền để mong chia sẻ phần nào khó khăn với bà con. Của ít lòng nhiều mong bà con đón nhận, mong bà con sớm ổn định cuộc sống, trở lại sinh hoạt bình thường”.

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555