Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Khắc phục ngay và nhanh chóng hậu quả của bão

Rate this item
(0 votes)

Khắc phục ngay và nhanh chóng hậu quả của bão

Ngay khi bão ngớt, các lực lượng chức năng và người dân đã khẩn trương dọn dẹp đường phố, nhà cửa. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

(Chinhphu.vn) - Tại buổi họp khẩn sáng 15/10 của Ban Chỉ đạo tiền phương ở Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát chỉ đạo, tuy bão đã qua nhưng nước sông đang lên nhanh. Các cấp ngành phải kiên quyết đảm bảo sự an toàn tính mạng của người dân sau bão. Tránh trường hợp trong bão không có thiệt hại về người nhưng sau bão, người dân bị thiệt mạng vì mưa lũ.


Cụ thể, phải kiểm tra ngay nhà đổ, nhà tốc mái, cứu trợ người dân bị thương. Ưu tiên khắc phục các bệnh viện, trường học, ổn định chỗ ở cho người dân, đảm bảo hàng hóa cung cấp cho thị trường sau bão; vệ sinh môi trường để phòng dịch bệnh. Đồng thời, chuẩn bị đối phó với mưa lớn trong những ngày tới.
Lực lượng công an, quân đội giải tỏa, dọn dẹp, khắc phục hậu quả cơn bão. Đảm bảo giao thông thông suốt, đặc biệt là giải tỏa ách tắc trên tuyến quốc lộ 1A, triển khai cứu trợ, cứu hộ được người dân.

Công ty Truyền tải điện miền Trung phải huy động mọi lực lượng để sửa chữa, đảm bảo sự an toàn của lưới điện, cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ khẳng định TP kiên quyết không để bất kì người dân nào "màn trời chiếu đất", thiếu đói. Đồng thời, chỉ đạo giải tỏa, đảm bảo giao thông đi lại. Các cấp ngành chỉ đạo dọn dẹp vệ sinh tại các tổ dân phố, đảm bảo vệ sinh môi trường. Công tác vệ sinh phòng dịch, đảm bảo trang thiết bị y tế cũng cần được quan tâm thích đáng. Đặc biệt, chú trọng phòng chống sạt lở, lũ quét ở các xã ven sông trên địa bàn huyện Hòa Vang như các xã Hòa Phú, Hòa Ninh...

TP. Đà Nẵng đã chuẩn bị hơn 4.000 tấn gạo, hơn 500.000 chai nước, chuẩn bị công tác ứng phó sau bão.

Theo ghi nhận của phóng viên, nước sông Hàn tràn sâu vào bờ hơn 100m. Cây cối ngã đổ ngổn ngang. Một số hộ dân đã bắt đầu dọn dẹp nhà cửa.

Theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, đến chiều nay, các hộ dân di dời sẽ được trở về nhà. Đối với các nhà dân bị bão đánh sập, TP bố trí tạm nơi ở cho người dân trong lúc huy động mọi lực lượng tham gia khắc phục hậu quả cơn bão.

TP Đà Nẵng đã duyệt tạm ứng 7/8 quận huyện, mỗi địa phương 4 tỷ đồng để khắc phục hậu quả bão số 11. Trong đó, 2 tỷ đồng hỗ trợ các hộ nghèo, khó khăn sửa chữa nhà ở bị sập, hư hỏng và 2 tỷ đồng để sửa chữa các công trình trường học.

Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra, quyết đinh việc tổ chức học lại của các trường theo tiến độ khắc phục, sửa chữa nhanh nhất có thể.

Các đơn vị cũng phải gấp rút khắc phục sự cố lưới điện, thông tin liên lạc và hệ thống nước để cấp lại điện, nước toàn TP chậm nhất trước ngày 17/10.

Trưa ngày 15/10, Bộ trưởng Cao Đức Phát sẽ kiểm tra tình hình phòng chống lụt bão tại TP. Hội An.

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555