Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Vật liệu xây dựng dùng để sửa nhà tăng giá sau bão

Rate this item
(0 votes)

Sau bão, nhiều người dân khẩn trương mua các mặt hàng vật liệu xây dựng, sửa nhà cửa khiến giá cả tăng lên.

Bão số 10 đã khiến 163 ngàn ngôi nhà ở 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị bị sập, tốc mái hư hại nặng. Sau bão, nhiều người dân khẩn trương mua các mặt hàng vật liệu xây dựng, sửa chữa nhà cửa khiến giá cả tăng lên.

Tại các cửa hàng vật liệu xây dựng ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, trong ngày hôm nay nhiều người dân phải xếp hàng đi mua nguyên liệu để kịp thời sửa chữa lại nhà cửa, ổn định cuộc sống sau bão.

Ông Nguyễn Đình Sĩ, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh cho biết: "Thiệt hại toàn địa phương chủ yếu fibro-xi măng và tấm lợp, bị bão tốc mái hết".

Tại Quảng Bình, các loại vật liệu xây dựng như tấm lợp tôn, tấm lợp fibro-xi măng, tăng từ 5 đến 60% so với ngày thường. Trước tình trạng này, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã thành lập đoàn đi kiểm tra, đồng thời phối hợp với các Nhà máy sản xuất tôn, chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cam kết không nâng giá tùy tiện.

Ông Nguyễn Xuân Đạt, quyền Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình cho biết: “Lực lượng Quản lý thị trường đã bám sát nơi sản xuất và chỉ đạo cung ứng về tận người dân, không được nâng giá quá mức. Hiện tại,lực lượng Quản lý thị trường đã giám sát và kiểm tra giá bán ra của các cơ sở sản xuất tôn. Quản lý thị trường sẽ kiểm tra nghiêm túc, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng mưa bão để nâng giá quá mức”.

Các chủ cửa hàng, các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng cần chia sẻ, hỗ trợ người dân sửa nhà đẹp trong thời điểm hiện nay.

Last modified on Friday, 04 October 2013 14:07

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555