Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Tỉnh Hòa Bình chi hơn 244 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà, sửa chữa nhà cho người có công với cách mạng

Rate this item
(0 votes)

(HBĐT) - UBND Hòa Bình vừa ban hành Quyết định số 2036/QĐ-UBND phê duyệt Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng (NCCVCM) về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Theo đó, giao Sở Xây dựng là cơ quan thường trực thực hiện chương trình, phối hợp với các Sở: Tài chính, LĐ-TB&XH, KH&ĐT, UBND các huyện, thành phố triển khai việc hỗ trợ NCCVCM về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Đề án hỗ trợ NCCVCM về nhà ở trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo, tạo điều kiện cho NCCVCM có nhà ở ổn định, phù hợp với đạo lý dân tộc “uống nước, nhớ nguồn”. Việc hỗ trợ được thực hiện theo phương châm Nhà nước hỗ trợ trực tiếp và khuyến khích cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tham gia đóng góp để xây dựng nhà ở đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng và phù hợp với điều kiện cụ thể của từng hộ gia đình; kết hợp, lồng ghép với các chương trình đầu tư, hỗ trợ khác để phát huy hiệu quả của chính sách. Đối tượng được hỗ trợ là NCCVCM thuộc diện được hỗ trợ về nhà ở quy định tại Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tức là có tên trong danh sách NCCVCM do Phòng LĐ-TB&XH huyện, thành phố quản lý tại thời điểm Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành, có đăng ký hộ khẩu thường trú trước ngày 15/6/2013 và đang sinh sống tại nhà ở mà nhà ở đó bị hư hỏng phải phá đi xây dựng lại hoặc bị hư hỏng, dột nát cần phải sửa chữa phần khung, tường và thay mới mái nhà.

Theo nội dung Đề án trên, toàn tỉnh sẽ có 5.880 hộ gia đình NCCVCM được hỗ trợ về nhà ở, trong đó 1.940 hộ được hỗ trợ xây dựng mới về nhà ở (mức 40 triệu đồng/hộ từ NSNN), 3.940 hộ được hỗ trợ để sửa chữa nhà ở (mức 20 triệu đồng/hộ từ NSNN). Dự kiến, tổng kinh phí thực hiện toàn chương trình khoảng 244.600 triệu đồng, gồm 147.798 triệu đồng từ ngân sách Trung ương, 8.602 triệu đồng từ ngân sách địa phương, 88.200 triệu đồng huy động các nguồn vốn khác.

Với số tiền lớn đầu tư hằng năm để xây nhà, sửa nhà cho các gia đình có với cách mạng, chúng tôi tin rằng họ sẽ có thể sống ổn định hơn với những ngôi nhà khang trang hơn trước. Qua đó chúng ta thấy sự quan tâm từ cộng đồng tới họ là rất lớn.

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555