Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Tự sửa chữa nhà ở có nguy cơ ung thư do tiếp xúc với amiang

Rate this item
(0 votes)

Một nghiên cứu mới đây về người dân ở tiểu bang NSW phát hiện những người tự sửa chữa nhà ở thường làm cho chính bản thân họ và cái họ có nguy cơ bị nhiễm amiang, một loại khoáng chất có thể gây ung thư.

Các chuyên gia cho biết kết quả nghiên cứu cho thấy người dân Australia vẫn chưa có ý thức tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị mắc bệnh do nhiễm amiang, bất chấp đã có nhiều cảnh báo được đưa ra.

Tự sửa chữa nhà ở có nguy cơ ung thư do tiếp xúc với amiang

Cụ thể, đợt khảo sát thực hiện trên 860 người có thực hiện việc tự sửa chữa nhà gần đây cho thấy có tới hơn 61% trong số họ cho biết đã bị tiếp xúc với khoáng chất amiang. Hơn 1/5 trong số họ cho biết con cái họ cũng bị tiếp xúc với loại khoáng chất độc hại này.

Một thành viên trong nhóm tác giả bài nghiên cứu cho hay người dân càng tiếp xúc với amiang nhiều, thì nguy cơ bị ung thư càng cao. Australia được xem là nước có tỷ lệ sử dụng amiang bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Nhiều khi cứ nói khoa học nhiều quá khiến cuộc sống của mình bức bách, ngột ngạt, sống mà cái gì cũng sợ khổ lắm. Nhưng thôi, họ đã cảnh báo rồi thì mình cũng nên đề phòng chút khi sửa chữa nhà Hà Nội. Không thừa mà.

Last modified on Monday, 23 September 2013 10:20

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555