Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Một số điều kiêng kỵ khi bạn sơn nhà cho ngôi nhà của mình và gia đình

Rate this item
(0 votes)

Màu sơn cho ngôi nhà nói chung và cho từng phòng nói riêng là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Nếu như chọn màu sơn không phù hợp sẽ làm giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà giảm đi nghiêm trọng và ngược lại, nếu chọn lựa được một màu sơn hợp lý thì giá trị của ngôi nhà sẽ tăng lên nhiều lần. Thị trường sơn gỗ, sơn Pu hiện nay rất đa dạng màu sắc, chủng loại. Tuy nhiên, lựa chọn màu sơn nhà, cách phối màu sơn sao cho hợp lý lại là vấn đề. Khi sơn nhà cần tránh một số yếu tố sau:

1. Sơn trần nhà quá tối

Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà, hãy chọn những màu có gam nhạt hơn.

Sơn nhà nhiều màu tương phản

Sơn nhà nhiều màu tương phản

2. Quá nhiều màu tương phản

Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho thư giãn. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc cho chúng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, gây rối mắt và làm mệt thị giác.

Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng.

3. Kiêng kỵ theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng, màu kem là hành kim, đỏ, hồng, cam, tím là hỏa, màu xanh biển sẫm, màu xám, và màu đen là thủy, xanh lá cây là mộc còn màu vàng, màu nâu, là hành thổ

Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

Các cụ dạy rồi, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bạn cũng nên đọc và tránh được những lỗi trên là tốt nhất. Chúc bạn và gia đình có một màu sơn nhà đẹp như ý và nổi bật.

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555