Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Lốc xoáy cực mạnh đã phá hủy nhiều ngôi nhà tại Lâm Đồng

Rate this item
(0 votes)

Lốc xoáy mạnh đã phá hủy nhiều ngôi nhà tại Lâm Đồng

TTO - Đến chiều 4-9, 34 căn nhà bị lốc xoáy cuốn bay mái tại xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vẫn chưa sửa chữa nhà xong dù cơ quan chức năng đã cử lực lượng hỗ trợ người dân.

Theo ông Phan Công Ngôn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Lâm Đồng, đây là cơn lốc lớn lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn huyện Đức Trọng sau 30 năm. Trận lốc xoáy kéo dài khoảng 45 phút chiều 3-9 và xảy ra bất ngờ trong cơn mưa lớn kèm mưa đá khiến người dân hoàn toàn bị động.

Hiện Huyện đội huyện Đức Trọng đã cử lực lượng hỗ trợ người dân sửa chữa nhà, khắc phục hậu quả của cơn lốc.

Theo ông Trần Đăng Khoa, Phó chủ tịch UBND xã Ninh Loan, khoảng 2 ngày nữa người dân có nhà bị thiệt hại mới được đưa về nhà, tạm thời UBND xã phải sắp xếp chỗ ở tạm cho người dân. Những hộ gia đình có nhà bị hư hại trong cơn lốc đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

Chị Đinh Thị Vông, người dân trong xã có nhà bị tốc mái, kể khoảng 15g, cả gia đình đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng kêu lộp độp, chạy ra xem mới biết có mưa đá. Chưa kịp xoay sở thì thấy mái tôn ở trong nhà bếp, phòng ngủ bị giật tung, cả gia đình hoảng hốt tìm chỗ trú ẩn. Sau cơn mưa và lốc xoáy mới phát hiện mái tôn bay cách xa hàng chục mét.

Bà Nguyễn Thị Hồng Mai, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Loan cho biết, cơn mưa đá ập đến bất ngờ khi trời đang nắng nóng, rất may nhà trường kịp thời đưa các học sinh sang các phòng kiên cố để trú ẩn.

“Hiện học sinh học ở hai phòng bị sập đổ đã được chuyển sang học buổi sáng. Do có nhiều phòng học bị hư hại nên học sinh toàn trường không thể học nguyên ngày, một nữa học sinh học buổi sáng, một nữa học buổi chiều” - bà Mai nói.

Các hiện tượng thời tiết thất thường đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân, thời gian vừa qua chứng kiến nhiều trận mưa to gió lớn, lốc xoáy, bão lụt ... Đã làm cho rất nhiều ngôi nhà bị hư hỏng nặng nề, phải sửa nhà rất tốn kém tiền của của người dân. Hãy nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động đề phòng thiên tai bão lũ.

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555