Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Hướng dẫn cách tăng giá trị ngôi nhà trước khi bán.

Rate this item
(0 votes)

Làm thế nào để tăng trị giá căn nhà?

Sửa nhà lại trước khi rao bán:

Người bán luôn luôn tìm cách bán căn nhà của họ được nhiều tiền nhất, nhưng đôi khi họ phạm vào vài lỗi lầm có thể làm giảm giá trị căn nhà và làm họ thiệt hại nặng.

Ðúng, bạn biết rằng một căn nhà cần phải sẵn sàng cho người mua tới coi, tình trạng có thể không giống như cung cách bạn sống trong căn nhà hiện nay. Ðiều đó có nghĩa bạn sẽ phải dàn cảnh căn nhà. Bạn sẽ xếp vào thùng các dây điện, các dụng cụ, và các đồ linh tinh để các mặt bàn bếp đừng bừa bộn. Bạn sẽ mở các bức rèm ở cửa sổ và để cho ánh sáng chiếu vào, giúp cho căn nhà của bạn cảm tưởng sáng sủa. Bạn sẽ có vài loại nước hoa dễ chịu nào đó để hấp dẫn nhưng không quá nồng nặc khắp nơi. Bạn sẽ đưa những con vật nuôi được cưng chiều của bạn ra khỏi nhà vào những ngày căn nhà được trưng bày và không để lại dấu hiệu nào về những người bạn bốn chân chung quanh nhà. Ðúng thế, đó chỉ là một vài điều mà hy vọng bạn sẽ làm trước khi trưng bày căn nhà của bạn cho những người có thể mua nhà.

Nhưng còn những điều mà bạn không làm nhưng có thể khiến người mua trả giá ít đi thì sao? Hoặc, tệ hơn nữa, họ hoàn toàn loại căn nhà của bạn? Bạn có thể nắm quyền kiểm soát vài trong số những điều này trong khi những điều khác có thể bạn không kiểm soát được.
Nhiều nhà bị xiết trong khu phố

Một căn nhà đang được bán trong một vùng có nhiều nhà bị xiết có thể sẽ được bán với trị giá thấp hơn. Thường thường khu phố đó không được chăm sóc. Những căn nhà đang ở trong tình trạng bị xiết có thể cũng bị bỏ bê và có thể cần bảo trì khẩn thiết. Có thể tỉ lệ xiết nhà cao là lý do bạn sắp bán căn nhà của bạn. Một cuộc nghiên cứu của Viện Kỹ Thuật Massachusetts (MIT) cho thấy rằng những căn nhà cách một căn nhà bị xiết trong vòng 250 feet giảm giá trị khoảng 1% đối với mỗi căn bị xiết.

Phong cảnh tồi tệ

Chắc hẳn bạn đã nghe nói tới sự hấp dẫn của một căn nhà khi nhìn từ ngoài đường. Ðúng, đừng coi thường sự quan trọng của nó. Nếu sân trước không được chăm sóc cẩn thận nó có thể làm giảm giá trị căn nhà của bạn khoảng 5% đến 11%. Cũng vậy, một chiếc sân tươm tất có thể tăng giá trị của căn nhà cũng với tỉ lệ đó. Bạn nên nhớ rằng điều này không phải chỉ áp dụng cho chiếc sân của bạn. Nếu chiếc sân của bạn hoàn hảo nhưng chiếc sân của người hàng xóm là một mớ xô bồ, những người mua cũng sẽ trả giá thấp hơn, khi nghĩ rằng khu phố không được giữ gìn cẩn thận.

Sơn nhà quá xấu

Bạn có thể dán giấy lên tường để che giấu. Sơn xấu, ở bên trong lẫn bên ngoài, có thể giảm giá trị căn nhà của bạn. Ðây là một điều có thể sửa chữa tương đối dễ dàng. Hãy sơn lại trước khi bạn rao bán căn nhà của bạn trên thị trường. Ðừng để sơn bị tróc và các dấu vết khó coi khác trên các bức tường để người mua trông thấy. Ðiều này thường làm cho họ cảm thấy rằng căn nhà bẩn thỉu và không được chăm sóc cẩn thận.

Vòi nước rò rỉ và cửa sổ bị vỡ

Sửa chữa vài trong số những thứ này không tốn kém cho lắm, chẳng hạn như một vòi nước bị rò rỉ, nhưng nếu cứ để cho nó tiếp tục nhỏ giọt, và những người mua trông thấy, nó có thể để lại một ấn tượng xấu. Những người mua sẽ đòi phải sửa chữa vòi nước và có thể còn đề nghị một giá thấp hơn, bởi vì họ cảm thấy rằng căn nhà có thể còn có những vấn nạn tiềm ẩn khác.

Khi bán căn nhà của bạn, giống như chuyện hẹn hò, hãy cố gây ấn tượng - làm sạch, tạo sự quyến rũ, và mê hoặc người mua của bạn. (n.n.)

Đây quả thật là những giải pháp rất hay và thông minh, các bạn nếu cần bán nhà cũng nên thử xem hiệu quả thế nào. Tôi nghĩ là nó rất tốt cho các bạn cần bán nhà.

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555