Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Để hỗ trợ nhà ở cho người có công tỉnh Quảng Trị chi hơn 124 tỷ đồng

Rate this item
(0 votes)

Quảng Trị: Hơn 124 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở, sửa chữa nhà hoặc là sơn nhà cho người có công
UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Đề án số 2840/ĐA-UBND về việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg, ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn tỉnh hiện có 4.475 gia đình có công với cách mạng cần được hỗ trợ về nhà ở, trong đó có nhu cầu xây mới là 1.230 hộ, số còn lại thuộc diện phải sửa chữa. Mục tiêu của đề án phấn đấu trong năm 2013, toàn bộ gia đình người có công với cách mạng đều được tiếp nhận hỗ trợ của Nhà nước về nhà ở; mỗi căn nhà xây mới được hỗ trợ 40 triệu đồng, sửa chữa là 20 triệu đồng.

Theo đề án, với mức hỗ trợ như trên, tỉnh Quảng Trị có khoảng 2/3 số hộ có khả năng bổ sung thêm kinh phí để xây dựng hoặc sửa chữa nhà đảm bảo ổn định vào mùa bão, lũ; số hộ còn lại thuộc diện đặc biệt khó khăn không có khả năng thêm tiền để xây dựng mới, sửa chữa nhà ở thì cần huy động nguồn lực của cộng đồng để hỗ trợ thêm 15 triệu đồng/nhà để xây mới và 5 triệu đồng/nhà để cải tạo nhà ở cho những đối tượng này.

Tổng kinh phí thực hiện Đề án là 124,1 tỷ đồng. Sở Xây dựng là cơ quan thường trực của tỉnh có trách nhiệm chủ trì, hướng dẫn về thiết kế, mô hình xây dựng nhà đảm bảo kết cấu, chất lượng nhà ở và phù hợp với địa bàn khu dân cư, đồng thời theo dõi, đôn đốc, tổ chức kiểm tra giám sát việc thực hiện Đề án. UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trực tiếp và toàn diện về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn, đảm bảo chính sách đến với từng hộ gia đình khó khăn, không để xảy ra thất thoát, tiêu cực.

Tỉnh Quảng Trị là một tỉnh thực hiện rất tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trong những năm qua. Chúng tôi rất hi vọng công tác này được thực hiện tốt trên tất cả các tỉnh trên cả nước chúng ta. Đặc biệt đối với công tác hỗ trợ xây nhà, sửa nhà hay sơn nhà lại cho những gia đình có công.

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555