Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Hầu hết người thuê nhà không được bảo hiểm che chở thiệt hại

Rate this item
(0 votes)

Theo Viện Thông Tin Bảo Hiểm (III: Insurance Information Institute), đại đa số chủ nhà có mua bảo hiểm dành cho chủ nhà, nhưng hầu hết những người thuê - khoảng 65% - không quan tâm tới lợi ích nhờ được bảo hiểm che chở với phí tổn tương đối rẻ.

Theo hiệp hội các ủy viên bảo hiểm toàn quốc (National Association of Insurance Commissioners), hợp đồng bảo hiểm dành cho người thuê nhà trung bình tốn chưa tới $200 một năm, hay khoảng $16 một tháng. Như vậy là chưa tới $17 một tháng.

Bảo phí đó được coi là rẻ bởi vì nó không che chở cho kiến trúc như bảo hiểm dành cho chủ nhà.

Con số người thuê nhà gia tăng trong thời Ðại Suy Thoái vì nhiều người mất nhà của họ và những người khác không thể mua nhà trước khi những điều kiện vay tiền mua nhà khó khăn được áp dụng.

Theo một báo cáo của Phòng Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ vào Tháng Tư 2013, thành phần các gia đình thuê nhà, ở mức 35.4%, vẫn trên đà gia tăng so với mức 34.1% vào năm 2009.

Tại vài thành phố lớn nhất trong nước, số người thuê vượt quá số người mua. Tại thành phố New York, 69% các gia đình ở nhà thuê, tiếp theo là Los Angeles, 61.8%, Chicago 55.1% và Houston 54.6%.

“Một trong những vấn nạn bảo hiểm lớn nhất sau trận bão Sandy là con số lớn lao những người thuê không được bảo hiểm che chở cho căn nhà mà họ ở,” theo bà Jeanne M. Salvatore, phát ngôn viên và là phó chủ tịch của viện I.I.I.

“Phải mua lại toàn thể đồ đạc cho căn nhà của bạn có thể cực kỳ tốn kém, do đó một hợp đồng bảo hiểm cho người thuê cung cấp sự bảo vệ về tài chánh rất quan trọng khi bạn được bảo hiểm che chở trước một trận cuồng phong hoặc một thiên tai khác,” bà nói thêm, giữa lúc mùa cuồng phong đang diễn ra.

Bảo hiểm của người thuê có thể che chở những gì?

Theo viện thông tin bảo hiểm, bảo hiểm cho người thuê che chở những vật sở hữu chống lại những mất mát vì hỏa hoạn hoặc khói, sét, sự phá hoại, trộm cắp, nổ, gió bão, và hư hại vì nước - kể cả trường hợp bồn tắm của người láng giềng ở tầng trên bị nghẹt và tràn nước, gây hư hại cho những món đồ trong một căn phòng ở tầng dưới.

Bảo hiểm lụt được cung cấp cho người thuê qua Chương Trình Bảo Hiểm Lụt Toàn Quốc.

Bảo hiểm của người thuê có thể cũng bao gồm việc che chở các chi phí sinh hoạt khác cho những người không thể sống trong căn nhà của họ vì một trận cuồng phong, hỏa hoạn hoặc các tai họa khác được liệt kê trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm sẽ trả các hóa đơn khách sạn, những vụ thuê mướn tạm, các bữa ăn nhà hàng và các chi phí khác phát sinh trong khi một căn nhà thuê đang được sửa chữa hoặc xây dựng lại.

Bảo hiểm của người thuê bao gồm sự bảo vệ về trách nhiệm. Ðiều này che chở cho người thuê chống lại những thương tích gây ra cho những người bị thương tại căn nhà của họ hoặc nơi khác, kể cả một người trong gia đình hoặc con vật nuôi của bạn, và bảo hiểm sẽ trả các phí tổn bào chữa nếu bạn bị đưa ra tòa.

Các loại bảo hiểm

Có hai loại hợp đồng bảo hiểm căn bản cho người thuê:

1-Giá trị tiền mặt thực sự

Sự che chở này trả tiền để thay thế vật sở hữu, lên tới giới hạn của hợp đồng, trừ đi một khoản chiết giảm vì sự mất giá sau một thời gian sử dụng.

2-Bảo hiểm về phí tổn thay thế

Loại bảo hiểm này trả phí tổn thực sự để thay thế các vật sở hữu (bất kể sự mất giá) lên tới giới hạn của hợp đồng bảo hiểm. Loại bảo hiểm này tốn thêm khoảng 10%, nhưng có giá trị hơn.

Bảo hiểm các món đặc biệt để che chở các món đắt tiền, kể cả đồ trang sức quý, áo lông, các dụng cụ thể thao hoặc âm nhạc, các món đồ sưu tầm.

Một công việc kinh doanh tại nhà có thể đòi hỏi bảo hiểm đặc biệt. Hãy thăm hỏi một đại diện của hãng bảo hiểm để xác định những gì tốt nhất.

Ngoài ra, xác định việc che chở cần thiết bằng cách thiết lập một danh sách liệt kê các đồ vật trong nhà - một danh sách đầy đủ chi tiết mọi vật sở hữu cá nhân và trị giá được ước lượng của chúng. Những bức ảnh và băng video có thể là một
công cụ trợ giúp khi tới lúc cần nộp đơn đòi bồi thường.

Viện I.I.I. cũng cung cấp chương trình ứng dụng được gọi là “Know Your Stuff” để theo dõi trên online và với các dụng cụ lưu động các món đồ của bạn. (n.n.)

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555