Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Quyên góp, giúp đồng đội sửa nhà

Rate this item
(0 votes)

Quyên góp giúp đồng đội sửa nhà

Đầu tháng 7-2013, gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh, thôn Thanh Bồng, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đón

những vị khách đặc biệt đến từ Trung đoàn 165, Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1)-nơi cháu ông là Nguyễn Toàn Thắng đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong ngôi nhà cũ kỹ tường vôi tróc lở, ngói trên mái đan nhau xô lệch, trời nắng còn đỡ, nếu trời mưa thì trong nhà cũng như ngoài trời. Ông Nguyễn Văn Mạnh, 80 tuổi xúc động khi biết đơn vị đã quyết định trích từ Quỹ "Ngôi nhà 100 đồng" hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng để sửa nhà. Ông nghẹn ngào.

Ông cháu tôi chưa bao giờ nghĩ lại có được niềm vui bất ngờ này. Những tưởng vì thấy hoàn cảnh gia đình ông cháu tôi quá khó khăn nên đơn vị quan tâm về thăm, động viên. Tôi không nghĩ lại còn được đơn vị hỗ trợ số tiền lớn như thế. Với số tiền này, khi xuất ngũ, các cháu tôi sẽ không phải sống trong căn nhà dột nát nữa rồi!

Ông Nguyễn Văn Mạnh nhận số tiền hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 165.

Nghe những lời tâm sự từ gan ruột của ông Mạnh, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 165 (Sư đoàn 312, Quân đoàn 1) có mặt hôm đó không cầm được nước mắt. Số tiền tuy chưa thật nhiều nhưng cũng đủ để ông Mạnh có điều kiện sửa lại ngôi nhà, khắc phục tình trạng mưa dột, gió lùa.

Sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ, con đường học hành của anh em Thắng buộc phải bỏ học nửa chừng để lo cho cuộc sống hằng ngày. Ông bà nội của Thắng tuổi đã ngoài 80, vừa chịu đựng nỗi đau "lá xanh rụng trước lá vàng", vừa lo chống chọi với bệnh tật nên cũng không giúp đỡ được gì cho hai đứa cháu côi cút. Anh em Thắng phải bươn chải đủ nghề: Từ sửa chữa xe đạp, giúp việc trong nhà hàng, làm bánh mì… nhưng cũng chỉ đủ lo ăn qua ngày, nên chuyện có một khoản tiền để sửa chữa lại ngôi nhà vẫn chỉ là mơ ước. Vì vậy, số tiền 20 triệu đồng đơn vị hỗ trợ để sửa nhà là niềm hạnh phúc bất ngờ đối với gia đình Thắng.

Thiếu tá Nguyễn Thế Mạnh, Phó chính ủy Trung đoàn 165 thay mặt đơn vị, trực tiếp trao số tiền 20 triệu đồng tặng gia đình chiến sĩ Nguyễn Toàn Thắng tâm sự:

- Thắng nhập ngũ tháng 2-2012, được biên chế vào Đại đội 14, Trung đoàn 165. Những ngày đầu trong đơn vị, mọi người thấy Thắng sống khá lặng lẽ, ít cởi mở, chia sẻ với đồng đội. Qua tìm hiểu, chỉ huy đơn vị biết được hoàn cảnh gia đình Thắng rất khó khăn nên đã đề xuất phương án hỗ trợ. Đề xuất trên nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ.

Quan tâm, tìm hiểu, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình quân nhân, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đơn vị là việc làm thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 165 và đó cũng là chủ trương chung của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 1. Ngay từ đầu năm, việc xem xét các đối tượng này được cụ thể hóa bằng chủ trương của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn triển khai cụ thể xuống từng đơn vị. Mỗi đơn vị lại sử dụng các kênh riêng của mình tìm hiểu, nắm chắc hoàn cảnh gia đình của từng chiến sĩ, qua đó có biện pháp giúp đỡ hiệu quả nhất. Và Nguyễn Toàn Thắng là một trong số những chiến sĩ có hoàn cảnh được đồng đội, lãnh đạo, chỉ huy quan tâm, động viên kịp thời.

Last modified on Sunday, 18 August 2013 20:00

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555