Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Sửa soạn bên ngoài trước khi cho người mua coi nhà

Rate this item
(0 votes)

Sửa soạn bên ngoài trước khi cho người mua coi nhà

Khi sửa soạn căn nhà của bạn để những người có thể mua tới coi nhà, bạn cần chuẩn bị và dàn cảnh bên trong sao cho mọi

thứ được trưng bày đều giúp ích cho dự tính bán nhà của bạn. Bạn nên đi khắp căn nhà của bạn, từng phòng một, và thực hiện vài quyết định quan trọng để xem những món nào bạn muốn bán, cất đi, vứt bỏ, hiến tặng, và duy trì. Phương pháp này giúp ích cho việc tổ chức dù các chủ nhà hiện sống từ lâu trong căn nhà và tích lũy nhiều món lặt vặt.

Khi đến lúc dàn cảnh bên ngoài căn nhà của bạn để gây ấn tượng tốt đẹp nhất mỗi khi có người tới coi nhà, các nguyên tắc đó cũng vẫn đúng. Ðiều then chốt là đừng thờ ơ với bề ngoài và sự sạch sẽ của những nơi ngoài trời và sân vườn của bạn, bởi vì chúng cung cấp cho người có triển vọng mua nhà cảm nghĩ đầu tiên về căn nhà của bạn.

Sự hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường vô cùng quan trọng, và để đạt được điều này, bạn nên khởi sự giống như khi bạn lo liệu khoảng không gian bên trong, bằng cách nhổ cỏ dại và cất đi bất cứ thứ gì trông bừa bộn cho chiếc sân của bạn, hàng hiên và sàn gỗ, nhà để xe, và các kiến trúc bên ngoài. Bây giờ là lúc bạn lưu ý tới chuyện những nơi ngoài trời của bạn trông sẽ ra sao trong những vụ trưng bày nhà.
Nhà để xe

Nhà để xe có thể đặt ra một thách đố, bởi vì không dễ làm đẹp cho những đồ trang bị cho sân cỏ, các dụng cụ linh tinh, và đồ chơi trẻ em. Ðiều then chốt cho nhà để xe là sự tổ chức. Hãy đầu tư vào những thứ như khay, thùng, kệ, và bất cứ thứ nào khác giúp tổ chức ngăn nắp. Xếp những đồ tương tự cùng với nhau. Treo những thứ có thể treo vào những chiếc móc trên tường. Và trên hết, bảo đảm không có đồ trang bị quá cồng kềnh, dù cho bạn cần chứa các món đồ lớn hơn tại kho chứa hoặc nhà bạn bè. Nếu bạn có một nhà kho hoặc kiến trúc bên ngoài để chứa các đồ trang bị ngoài trời, hãy áp dụng phương pháp đó giống như đối với nhà để xe.

Hàng hiên và sàn gỗ

Sử dụng máy xịt nước với áp suất cao để rửa gạch, các tấm lát, và những đồ đạc ngoài trời trông có vẻ cáu bẩn. Ðừng để những khu này quá bừa bộn với đồ đạc, chậu cây, và bình hoa. Càng ít càng tốt. Hãy quét dọn rác rưởi ở hàng hiên. Nếu sàn gỗ ở trong tình trạng tồi tệ, hãy tính việc sơn lại hoặc trét kín lại.

Bên ngoài

Bạn muốn căn nhà của bạn có vẻ được chăm sóc cẩn thận, do đó hãy khởi sự bằng cách làm mới những chỗ tróc sơn và đường viền trang trí và bảo đảm mọi đồ sắt ở bên ngoài, chẳng hạn như số nhà và các then cửa, ở trong tình trạng tốt. Hãy thay thế bất cứ miếng ngói nào bị mất và xem xét việc cho người làm sạch ống khói và cho sơn lại những viên gạch nếu ống khói đã có từ lâu. Nếu lớp ngoài tường bằng nhựa đã bẩn, hãy chùi rửa sạch sẽ. Bảo đảm mọi cửa sổ đều được rửa và sáng loáng. Làm sạch các ống máng và máng xối.

Sân vườn

Khởi sự bằng cách xem xét đường xe chạy, lề, và lối đi bộ. Chúng có cần sửa chữa hay không? Gạch hoặc những tấm lát có bị vỡ hoặc sứt mẻ hay không? Hãy sửa chữa bất cứ thứ gì ở trong tình trạng tồi tệ. Xếp những thùng rác vào nhà để xe và cuộn các ống nước cho gọn gàng. Kiểm tra các hàng rào xem có hư hại hay không và nếu cần, dùng áp suất cao để xịt nước cho sạch. Bây giờ chuyển sự chú ý của bạn sang việc trang trí phong cảnh. Bạn sẽ cần cắt cỏ và nhổ cỏ dại cho khu vườn một cách thường xuyên nếu đó là thời gian mùa hè, và ưu tiên nhặt lá vào mùa thu và dọn tuyết vào màu đông.

Không có gì được mọc quá cao hoặc quá rậm rạp hoặc cản trở người ngoài đường nhìn vào một căn nhà đẹp đẽ. Không cần nhiều cố gắng để làm đẹp khu vườn của bạn bằng những giỏ treo hoặc các chậu hoa nhiều mầu sắc; chỉ cần đừng làm quá. Và để đồng tiền bạn đem lại nhiều lợi ích nhất, hãy thay lớp bổi cũ để các đường ranh và thảm hoa trông tươi mới.

Thế là xong! Có thể bạn phải bỏ ra một chút công sức, nhưng nếu bạn làm theo những hướng dẫn này từng bước một, bên ngoài căn nhà của bạn sẽ hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường. Bây giờ là lúc bạn đứng từ xa và chuẩn bị cho vụ trưng bày đầu tiên của bạn. (n.n.)

Last modified on Sunday, 18 August 2013 20:01

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555