Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

TP HCM: Vay vốn xây mới nhà trọ công nhân tối đa là 10 năm

Rate this item
(0 votes)

Thời gian cho vay để sửa chữa, nâng cấp nhà trọ công nhân tối đa 7 năm, để xây mới nhà trọ công nhân tối đa 10 năm. Thời gian cho vay căn cứ vào kết quả thẩm định của Quỹ Phát triển nhà ở.

UBND TP vừa quyết định sửa đổi, bổ sung Điều 1 của Quyết định số 41/2012/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung Quyết định số 18/2011/QĐ-UBND ngày 28/3/2011 về Quy chế cho vay đối với hộ gia đình, cá nhân xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà trọ cho công nhân thuê.

Cụ thể, mức lãi suất cho vay được tính bằng bình quân lãi suất huy động tiết kiệm kỳ hạn dưới 12 tháng trả lãi sau (mức tối đa) của 4 ngân hàng thương mại trên địa bàn TP (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh TPHCM, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh TPHCM, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh TPHCM, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh TPHCM).

Theo phản ánh của nhiều quận huyện, các chủ nhà trọ hiện vẫn khó trong việc tiếp cận được nguồn vốn, hoặc họ cũng không mặn mà vì các điều kiện vay vẫn còn “ngặt nghèo”. Chẳng hạn: mật độ xây dựng tối đa không quá 70% tổng diện tích khu đất; diện tích mỗi phòng ít nhất là 9m² (nếu không có nhà vệ sinh trong phòng); trường hợp xây dựng 2 dãy nhà trọ riêng biệt phải có lối đi chung tối thiểu rộng 3,5m…

Last modified on Tuesday, 20 August 2013 20:10

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555