Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Cải tạo nhà không phép, lấn chiếm sân chung ở Hàng Buồm

Rate this item
(0 votes)

(HNM) - Phản ánh đến Đường dây nóng Báo Hànộimới, ông Tạ Tuyên ở số nhà 38, phố Hàng Giầy, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm cho biết, ngày 22-7-2013, Công ty Dịch vụ ăn uống Hoàn Kiếm ở 36 Hàng Giầy ngang nhiên thuê thợ xây dựng bức tường lấn chiếm khoảng sân chung giữa 2 ngôi nhà. Không những thế, đơn vị này còn cải tạo không phép trên diện tích đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận là diện tích của gia đình ông.

Tìm hiểu thực tế, phóng viên nhận thấy, giữa số nhà 36 và 38 phố Hàng Giầy (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm) có khoảng sân chung rộng 78,16m2. Đây cũng là lối đi chung của Công ty Dịch vụ ăn uống Hoàn Kiếm (36 Hàng Giầy) và các hộ dân ở số nhà 38 phố Hàng Giầy. Tuy vậy, ngày 22-7-2013, Công ty Dịch vụ ăn uống Hoàn Kiếm nhân việc sửa chữa nhà đã "tranh thủ" cho thợ xây dựng bức tường ở phía ngoài ngôi nhà số 36 phố Hàng Giầy với mục đích lấn chiếm một phần diện tích sân. Sau khi người dân phản ánh về sự việc trên, ngày 25-7 cán bộ của UBND phường Hàng Buồm đã đến kiểm tra, lập biên bản về việc công ty này cải tạo nhà không phép với hành vi xây bức tường cao hơn 3m, quây thành diện tích để sử dụng (chiều dài 8,07m, rộng 1,7m). Biên bản cũng yêu cầu công ty ngừng thi công và trả lại hiện trạng ban đầu của sân chung. Đến ngày 30-7, thấy công ty không thực hiện nội dung trên, UBND phường Hàng Buồm đã ban hành Quyết định số 08/QĐ-UBND do ông Nguyễn Quyết Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường ký, về việc "đình chỉ thi công đối với công trình do Công ty Dịch vụ ăn uống Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư". Quyết định nêu rõ: Trưởng công an phường Hàng Buồm chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng cấm các phương tiện chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm và quá thời hạn 3 ngày, nếu chủ đầu tư không tự giác dỡ bỏ phần công trình vi phạm sẽ bị cưỡng chế dỡ bỏ. Thế nhưng, sau đó tại công trình vẫn có người vào thi công và đến sáng ngày 7-8, bức tường do Công ty Dịch vụ ăn uống Hoàn Kiếm xây dựng vẫn chưa bị dỡ bỏ.

Được biết, ngoài phần sân chung nói trên, ông Tạ Tuyên còn khẳng định, một phần diện tích (gần 20m2) của trụ sở do Công ty Dịch vụ ăn uống Hoàn Kiếm sử dụng và vừa cho sửa chữa vốn trước đây là nhà vệ sinh của gia đình ông. Ngày 4-1-2008, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 1818/QĐ-UBND, giao Sở Xây dựng chỉ đạo Công ty quản lý và phát triển nhà Hà Nội kiểm tra hiện trạng sử dụng khu phụ nhà số 38, phố Hàng Giầy, đối chiếu với hồ sơ quản lý nhà trước đây để xác định diện tích phụ cho hộ ông Tạ Bảo Thạch (bố ông Tuyên) sử dụng. Vậy nhưng, đã hơn 5 năm trôi qua, nội dung công văn trên của UBND thành phố vẫn chưa được Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng thực hiện.

Thiết nghĩ, việc Công ty Dịch vụ ăn uống Hoàn Kiếm cải tạo nhà không phép, lấn chiếm khoảng sân chung không chỉ vi phạm trật tự xây dựng mà còn ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống tại số nhà 38 phố Hàng Giầy và xảy ra những tranh chấp khiếu kiện phức tạp. Đề nghị Sở Xây dựng, UBND quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Buồm, cùng các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết dứt điểm ý kiến chỉ đạo tại Quyết định số 1818/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, đồng thời xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự xây dựng của Công ty Dịch vụ ăn uống Hoàn Kiếm.

Last modified on Tuesday, 20 August 2013 20:11

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555