Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Ngày đẹp làm nhà năm Quý Tỵ

Rate this item
(0 votes)

Chồng tôi sinh ngày 30/03/1977, tôi sinh ngày 25/05/1980 (âm lịch), dự định làm nhà vào năm nay. Xin tư vấn, tuổi của chồng tôi làm nhà vào tháng nào là hợp? (Thu).

Trả lời:
Chào bạn,
Chọn thời gian xây sửa chữa nhà rất quan trọng. Người xưa cho rằng, chọn ngày giờ tốt có thể bù đắp cho những khiếm khuyết về địa hình. Mục đích chính trong chọn thời gian xây sửa nhà là, biết được vị trí quan trọng của ngôi nhà đắc lệnh (tức có vượng khí) trong thời gian nào để kích hoạt, bổ sung thêm; hay vị trí đó suy (tức có khí xấu) trong thời gian nào để hóa giải. Từ đó, thời gian xây sửa sẽ thuận lợi, bình an, không có sự cố xảy ra.

Có nhiều thuyết chọn ngày giờ, dân gian quen chọn ngày giờ theo thần sát (tức hệ thống sao), ưu tiên ngày giờ có nhiều sao tốt liên quan đến động thổ. Đây là cách chọn ngày giờ phổ biến nhất vì tính đơn giản của nó, nhưng hiệu quả lại không cao.
Cách chọn giờ thứ hai chú trọng vào mệnh chủ, tức chủ ngôi nhà. Ngay cách tính Hoang ốc, Kim lâu thông dụng hiện nay dựa theo mệnh chủ, cũng có nhiều thuyết.

Thuyết cho rằng phải cộng thêm tuổi mụ, thuyết cho rằng đã bao hàm sẵn không cần cộng thêm một tuổi. Ví dụ sinh năm 1977 được tuổi xây nhà vào năm 2012, 2014. Hay theo thần sát, thì năm phạm Thái tuế không động thổ được. Nhưng những cách tính này cũng không giải thích được nhiều trường hợp chọn ngày giờ rất tốt mà quá trình xây sửa vẫn gặp trục trặc, thị phi, tai nạn...

Phương pháp chọn ngày giờ tốt nhất, hóa giải được luôn sát khí của khu đất, sau khi hóa giải ai vào ở cũng được không cần quan tâm đến mệnh chủ, là kết hợp cả thời gian và không gian. Theo phương pháp này, cần biết chính xác tọa hướng của ngôi nhà mới có thể tính ra ngày giờ và vị trí cần động thổ, hay khởi công xây sửa.

Ưu điểm của phương pháp này là quá trình xây sửa không có trục trặc phát sinh, không cần mượn tuổi. Hạn chế duy nhất là nhiều khi chủ nhà không biết đo tọa độ hướng ngôi nhà, nên muốn chính xác cần tìm người đo hộ.

Bạn cần có thông tin chi tiết hơn về ngôi nhà của mình thì mới tư vấn được. Trân trọng.

Last modified on Sunday, 18 August 2013 20:07

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555