Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Giúp dân Sông Tranh 2 sửa nhà chống động đất

Rate this item
(0 votes)

Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng Bùi Trung Dung làm trưởng đoàn cùng các chuyên gia đầu ngành đã vào vùng động đất Sông Tranh 2 để nghiên cứu các biện pháp sửa chữa nhà cho dân tăng độ kháng chấn do động đất…

Nhà dân bị nứt sau động đất 4,7 độ richter hôm 15-11

Sáng hôm nay (22-11), đoàn công tác do Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng Bùi Trung Dung làm trưởng đoàn cùng các chuyên gia đầu ngành bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại vùng động đất.

Giúp dân Sông Tranh 2 sửa nhà chống động đất 01

Đoàn sẽ chia nhiều nhóm đi xuống tận nhà dân vùng động đất huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) để nghiên cứu các giải pháp khoa học tiến hành sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng, tăng độ kháng chấn cho những công trình vùng động đất thủy điện Sông Tranh 2.

Ông Đặng Phong, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, cho biết toàn huyện có 856 nhà dân và tám công trình công cộng bị nứt do động đất. Đặc biệt, sau trận động đất mạnh 4,7 độ Richter ngày 15-11, nhiều vết nứt đã mở rộng hơn khiến không ít căn nhà có nguy cơ đổ sập.

Kiến nghị với đoàn công tác, Lãnh đạo UBND huyện Bắc Trà My đề nghị việc sửa chữa nhà bị nứt tường không chỉ là trám trét mà yêu cầu có giải pháp xử lý tăng độ kháng chấn cho nhà dân và các công trình dân sinh.

Hiện đã có hai công trình dân sinh công cộng đang xây dựng dang dở phải tạm dừng thi công để gia cố tăng độ kháng chấn, bảo đảm cho công trình khi có động đất lớn diễn ra.

Giúp dân Sông Tranh 2 sửa nhà chống động đất 02

Bộ trưởng Bộ xây dựng Trịnh Đình Dũng chứng kiến cảnh nhà dân bị nứthư hỏng do động đất

Ngay sau khi làm việc với huyện vào ngày 21/12, sáng hôm nay đoàn công tác chia làm nhiều nhóm nhỏ bắt đầu đến từng nhà dân trên địa bàn vùng động đất để khảo sát và tìm các biện pháp sữa chữa hữu hiệu và đưa ra giải pháp gia cố để tăng độ kháng chấn.

Theo ông Bùi Trung Dung, với kinh phí hỗ trợ mỗi nhà bị hư hỏng từ 2-4 triệu đồng chỉ dừng lại ở việc trám trét. Nếu tăng độ kháng chấn cho nhà ở của dân thì kinh phí sẽ cao hơn rất nhiều mức hỗ trợ.

Việc tăng độ kháng chấn cho nhà dân các chuyên gia sẽ tìm các giải pháp thích hợp và giá thành hợp lý đối với điều kiện của bà con nhân dân vùng động đất. Để nhanh chóng khắc phục nhà ở cho người dân tăng độ kháng chấn cần phải tăng nguồn kinh phí hỗ trợ cho người dân - Ông Dung nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh đang họp Quốc hội tại Hà Nội cho biết đã tranh thủ thời gian làm việc với Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ TN&MT về vấn đề xử lý sự cố động đất và an toàn đập thủy điện Sông Tranh 2.

Hiện công tác khắc phục, cũng như xử lý những vấn đề về Sông Tranh 2 và động đất đang được Chính phủ và các bộ ngành liên quan đặc biệt quan tâm. Sẽ có các chuyên gia đầu ngành về động đất của Thế giới đến Sông Tranh 2 nghiên cứu về động đất, tìm ra nguyên nhân và các giải pháp ứng phó. Trên cơ sở đó Chính phủ sẽ có quyết định cuối cùng.

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555