Logo
Print this page

Hà Nội: Ngang nhiên sửa nhà... người khác

Rate this item
(0 votes)

Hà Nội Ngang nhiên sửa nhà người khác 01

Không có quyền lợi tại tầng 2 ngôi nhà 274A phố Huế, Hà Nội nhưng ông Nguyễn Kim Quyền - người thuê ở tầng 1, vẫn ngang nhiên chiếm dụng và sửa chữa lại tầng 2, khiến nhiều người dân trong khu nhà hết sức bức xúc.

Theo đơn của bà Đỗ Thị Bắc, chủ sở hữu 18m2, tầng 2 ngôi nhà 274A phố Huế, gia đình bà cho ông Đàm Ngọc Phú thuê nhà để ở. Sau khi vợ chồng ông Phú ly dị, ông đã nhường quyền thuê căn nhà này cho vợ là bà Cao Thị Khoảng.

Từ tháng 1-2010 đến nay, bà Khoảng không trả tiền nhà, khóa cửa và bỏ đi nơi khác. Thời gian gần đây, bà Bắc phát hiện thấy căn nhà 274A phố Huế bị người khác tự ý mở cửa, sửa chữa và đảo lại ngói. Bà Bắc đã làm đơn trình báo lên Công an phường Phố Huế.

Hà Nội: Ngang nhiên sửa nhà... người khác, Tin tức trong ngày, sua nha, ha noi, pho hue, tin tuc, tin hot, tin hay

Số nhà 274 A Phố Huế (nhà đang sửa), nơi có căn hộ của bà Đỗ Thị Bắc

Ngày 21-5-2011, ông Nguyễn Hoàng Nam - Công an khu vực phường đã lập biên bản về sự việc trên. Tại biên bản, ông Quyền thừa nhận: Người thuê nhà đã ủy quyền cho ông đảo lại mái ngói tầng 2.

Về việc này, Công an phường yêu cầu: "Ông Quyền dừng ngay việc sửa chữa, cải tạo, đảo mái ngói ngôi nhà tại địa chỉ trên". Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, ông Quyền lại tiếp tục thực hiện việc sửa chữa mà không thông báo cho bà Bắc biết.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Vinh Quang - Chánh thanh tra Xây dựng quận Hai Bà Trưng cho rằng: "Như thế là xâm phạm tài sản của công dân. Ông Quyền lấy tư cách gì mà vào nhà của bà Bắc sửa chữa, xây dựng? Việc đầu tiên là Công an phường phải vào kiểm tra ngay. Bà Bắc nên gửi đơn ra Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị vào cuộc làm rõ sự việc.

Luật sư Lưu Đức Dũng thuộc Văn phòng Luật sư Quốc Thái (Hà Nội) cho rằng: Bản chất của vụ việc này là bà Cao Thị Khoảng thuê nhà của bà Bắc, chứ ông Quyền không thuê và cũng không có liên quan. Phường phải triệu tập ông Quyền lên yêu cầu giải trình tại sao lại chiếm nhà người khác, lại vừa sửa chữa nhà ngang nhiên như vậy.

Trưởng Công an phường Phố Huế Nguyễn Hùng Lợi cho hay: “Sau khi nhận được đơn của bà Bắc, chúng tôi đã 3 lần lập biên bản về hành vi chiếm dụng nhà trái phép của ông Quyền. Mấu chốt của vụ việc là phải có một cuộc đối chất giữa 3 bên: Gia đình bà Bắc - bà Khoảng - ông Quyền và có chứng kiến của UBND phường. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi vẫn chưa biết được bà Khoảng đang ở đâu. Đang có tranh chấp nên chúng tôi không cho phép bất cứ bên nào có hành động sửa chữa, chiếm dụng căn nhà.

Last modified on Tuesday, 20 August 2013 20:18