Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Cháy khu nhà xưởng ở Bình Dương là do con người

Rate this item
(0 votes)

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương kết luận nguyên nhân dẫn đến hai vụ cháy liên tiếp vào tháng 5 và tháng 7 làm thiệt hại cho các Công ty Minh Hương (chủ cho thuê nhà xưởng) và hai đơn vị thuê là Công ty Shang One và Duy Hưng (nay đổi tên Đông Hưng) là do tác động của con người chứ không phải do chập điện.

Cháy khu nhà xưởng ở Bình Dương là do con người


Hiện trường vụ cháy công ty Shang One. Ảnh: Dương Chí Tưởng.

Đại tá Nguyễn Văn Sơn cũng cho biết: Hiện hồ sơ liên quan đến vụ cháy đã được chuyển sang Cơ quan điều tra – Công an thị xã Dĩ An thụ lý điều tra để xử lý về mặt hình sự.

Trước đó, ngày 18/5, tại khu nhà xưởng của công ty Minh Hương cho công ty Shang One thuê chuyên sản xuất đế giày và công ty Đông Hưng thuê để sản xuất giày da xuất khẩu đã xảy ra cháy lớn. Theo chủ Công ty Minh Hương, vụ cháy này đã gây hư hỏng 1/3 diện tích nhà xưởng. Riêng hai đơn vị thuê là Shang One và Đông Hưng bị cháy 2/3 diện tích trong khu xưởng sản xuất, gây thiệt hại nặng nề hệ thống máy móc, sản phẩm hàng hóa và nguyên vật liệu.

Sau đó một tháng, công ty Minh Hương phối hợp với công ty Shang One xây dựng, sửa chữa nhà xưởng và công ty Đông Hưng tiến hành lắp đặt thiết bị, dự kiến đến ngày 5/7 sẽ đi vào hoạt động trở lại. Nhưng bất ngờ, vào đêm 4/7, khu nhà xưởng nói trên lại xảy cháy lần thứ hai, gây thiệt hại rất nặng nề, làm sập khu gác lửng, toàn bộ máy móc thiết bị của công ty Đông Hưng bị thiêu rụi và toàn bộ khu nhà xưởng được phục hồi sau vụ cháy trước bị nám khói đen.

Last modified on Tuesday, 20 August 2013 20:18

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555