Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Hiệp hội tấm lợp giúp dân sửa nhà sau lũ

Rate this item
(0 votes)

Hiệp hội tấm lợp giúp dân sửa nhà sau lũ

Những tấm lợp nghĩa tình được trao tặng tại xã Hưng Trạch. Sáng kiến hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình tấm lợp fibroximăng của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã giúp bà con có điều kiện tu sửa nhà, làm lại nhà cửa đã bị hư hại sau lũ.


Những chiếc xe vận tải chuyên chở hơn 10.000 tấm lợp tình nghĩa từ Hà Nội đã hướng thẳng đến Bố Trạch, Quảng Bình chiều 9/11.

Với phương châm hàng cứu trợ phải đến tận tay người dân, thông qua mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp, Hiệp hội tấm lợp Việt Nam đã phối hợp với chính quyền xã Hưng Trạch cấp phát 5.000 tấm lợp đúng đối tượng là những hộ gia đình có nhà bị trôi, bị hư hỏng trong lũ.

Đợt lũ vừa qua, chỉ riêng xã Hương Trạch trong hai đợt lũ chồng lên lũ vừa qua đã có hơn 46 căn nhà bị sập, bị lũ cuốn trôi. Trực tiếp nhận những món quà đầy tình nghĩa trong bối cảnh còn chồng chất gian nan, bộn bề khó khăn sau lũ, người dân xã Hưng Trạch xúc động trước tấm lòng sẻ chia, vì đồng bào vùng lũ của đoàn cứu trợ.

Ông Ngô Minh, một người dân xã Hưng Trạch xúc động: nhà đang dột, người dân chúng tôi lương thực còn không có ăn lấy tiền đâu mua tấm lợp. Hỗ trợ người dân được một tấm hai tấm cũng quý để giúp người dân tu sửa nhà cửa.

Cùng với xã Hương Trạch, Hiệp hội tấm lợp còn tặng hơn 5.000 tấm lợp cho xã Sơn Trạch. Ông Lê Minh Phúc, phó Chủ tịch Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam chia sẻ: Chúng tôi nghĩ ra một điều mình có sản phẩm hữu ích là tấm lợp tại sao mình không hỗ trợ bà con sửa chữa lại nhà cửa.

Vì vậy, chúng tôi quyết định phát động đợt đóng góp tiền của tất cả các hội viên trong hiệp hội để lấy tiền đó mua tấm lợp hỗ trợ cho đồng bào một cách thiết thực, làm cho đồng bào sớm có một cái nhà ổn định cuộc sống. Với hơn 10.000 tấm lợp chúng tôi đã trợ giúp vật liệu cho người dân vùng lũ lập lại mái của xấp xỉ 200 căn nhà cấp 4.

Theo ông Phạm Đức Thương, Phó Chủ tịch thường trực ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, trong tháng 10 vừa qua, Quảng Bình phải hứng chịu hai đợt lũ lụt gây thiệt hại về người và của, nhiều gia đình mất nhà cửa, hoa màu.

Tỉnh đã nhận được nhiều sự đồng cảm, sẻ chia của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và bà con trong cả nước về đồ ăn, thức uống, quần áo… giúp bà con vượt qua khó khăn ban đầu. Với Sự hỗ trợ của Hiệp hội tấm lợp Việt Nam với những tấm lợp nghĩa tình khiến bà con vô cùng cảm động vì những tấm lợp này có thể giúp người dân sửa chữa nhà, ổn định cuộc sống…

Last modified on Tuesday, 20 August 2013 20:19

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555