Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Ngân hàng cho vay mua, sửa nhà: “Cửa hẹp” đã mở

Rate this item
(0 votes)

Gói tín dụng 30 nghìn tỉ đồng được kỳ vọng đem đến cú hích cho thị trường nhà đất. Tuy nhiên, gói tín dụng này chỉ áp dụng cho phân khúc nhà ở xã hội, các BĐS phân khúc khác phải tự tìm lối ra cho mình, cùng sự hợp tác từ các ngân hàng.

Ngân hàng hợp tác với chủ đầu tư cho vay tiền mua nhà, sửa nhà

Ngay cả khi chính sách “tín dụng giá rẻ” chưa đến được với thị trường, bản thân các nhà đầu tư, ngân hàng và khách hàng đã có thể tự tìm đến nhau bằng “tiếng gọi” thị trường.

Cụ thể là một số ngân hàng cũng có lãi suất cho vay đặc biệt đối với một số dự án. Lãi suất này thấp hơn khá nhiều so với lãi suất cho vay thông thường.
Ngân hàng cho vay mua sửa nhà Cửa hẹp đã mở
SeABank đang mang đến những cơ hội thuận lợi cho khách hàng

Ví dụ như đối với dự án Berriver Long Biên trên đường Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội. Dự án này được ngân hàng SeABank phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng số 9 Hà Nội (Hanco9) – chủ đầu tư dự án, triển khai Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho khách hàng cá nhân vay mua căn hộ tại dự án này.

Theo đó, khách hàng đủ điều kiện vay vốn theo chương trình của SeABank trong thời gian từ nay đến hết ngày 31/1/2014 sẽ được hưởng mức lãi suất cố định 8,8%/năm trong 12 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên cho số tiền vay được giải ngân trong chương trình. Khách hàng có thể vay tối đa lên tới 70% giá trị căn hộ và thời hạn vay tối đa lên tới 20 năm.

Bên cạnh các ưu đãi về lãi suất vay vốn của SeABank, khách hàng mua nhà tại dự án Berriver Long Biên sẽ có cơ hội được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt như miễn 2 năm phí dịch vụ quản lý và đỗ xe, tặng gói nội thất trị giá lên tới 120 triệu đồng, đa dạng các hình thức bàn giao và giảm trừ ngay 3,5 triệu đồng/m2 cho những khách lựa chọn gói bàn giao thô.

Những mối quan hệ hợp tác kiểu SeABank hợp tác với Hanco9 giờ không còn xa lạ nữa. Bằng chứng là trong khoảng một năm lại đây, thị trường liên tục đón nhận những phương thức bán nhà đất hỗ trợ vay tới 60 - 70% giá trị với lãi suất đặc biệt hấp dẫn.

Cũng ngân hàng SeABank, ngoài dự án hợp tác với Hanco9, nhằm hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua nhà, từ nay tới ngày 31/8/2013 ngân hàng này triển khai chương trình ưu đãi cho vay mua nhà “Ngôi nhà của bạn, ưu tiên của chúng tôi” với những điều kiện ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng sẽ được miễn hoàn toàn lãi suất cho tháng đầu tiên và hưởng mức lãi suất cố định ở mức rất thấp chỉ 11%/năm cho 11 tháng tiếp theo. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng cam kết sẽ trả lời khoản vay trong vòng 5 ngày kể từ ngày khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ vay vốn theo quy định.


Đẩy mạnh cho vay sửa chữa nhà cửa

Bên cạnh việc đẩy mạnh tín dụng mua nhà, chương trình cho vay để sửa chữa nhà cửa hiện nay được hầu hết các ngân hàng triển khai và đẩy mạnh, hỗ trợ cho các khách hàng cá nhân có nguồn thu nhập từ tiền lương, tiền công vay vốn để sửa chữa nhà trong khi chưa có điều kiện mua mới.

Với những chương trình vay vốn dạng này, khách hàng có thể dùng chính ngôi nhà mua làm tài sản đảm bảo tại ngân hàng đồng thời trả góp hàng tháng với số tiền cố định và lãi tính trên dư nợ thực tế giảm dần.

Các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng nhận định rằng với những khách hàng vay tiền sửa chữa nhà cửa, đa số việc cho vay và trả nợ đều dựa trên nguồn thu nhập tiền lương, tiền công của khách hàng, tài sản đảm bảo đều là tài sản giá trị sẵn có, nhà đất hoặc nhà đất hình thành trong tương lai đều có giá trị lớn trong khi số tiền vay có giá trị nhỏ hơn nhiều.

Thực tế từ nhiều ngân hàng cho thấy, các khách hàng cá nhân vay tiền sửa chữa nhà cửa đều trả nợ theo tiến độ rất tốt, thậm chí nhanh hơn cả yêu cầu trong hợp đồng. Với hình thức cho vay này, ngay cả nếu xảy ra những những vấn đề ngoài mong muốn thì chính khách hàng là người chủ động giải quyết chứ không chờ đến ngân hàng giải quyết. Vì thế, rủi ro trong cho vay này là thấp.

Chi Mai

Last modified on Sunday, 18 August 2013 20:26

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555