Tư vấn qua Tư vấn 24/7

Tel: 04.8588.4898

A+ A A-

Hà Nội: Yêu cầu sửa nhà cửa hoàn thiện vận hành Khu TĐC Nam Trung Yên

Rate this item
(0 votes)

Hà Nội Yêu cầu hoàn thiện vận hành Khu TĐC Nam Trung Yên

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Công ty TNHH MTV

Quản lý và phát triển nhà Hà Nội phải sửa chữa nhà, hoàn thiện ngay các hạng mục hư hỏng và vận hành khu tái định cư (TĐC) Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Theo chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Xây dựng Hà Nội sắp tới phải chủ trì và phối hợp với các sở, ngành hướng dẫn các đơn vị rà soát các hạng mục công trình, thiết bị đã sửa chữa, thay thế và thiết bị đang hư hỏng để lập kế hoạch sửa nhà, thay thế, đảm bảo dự án được vận hành sử dụng bình thường.

Đối với Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Thành phố yêu cầu đơn vị này phải thực hiện ngay việc quản lý sử dụng, khai thác cũng như bảo trì, cung cấp các dịch vụ ổn định. Trong đó có việc kiểm tra, rà soát, lập kế hoạch sửa chữa thay thế các hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật bị hư hỏng…

Trong khi đó, với Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội, Thành phố lưu ý phải hoàn tất hồ sơ để chuyển lên UBND quận Cầu Giấy cấp sổ đỏ cho các hộ gia đình đã hoàn tất thủ tục mua, bán căn hộ theo quy định.

Được biết, dự án Khu TĐC Nam Trung Yên là dự án TĐC lớn nhất tại Hà Nội, được đưa vào sử dụng từ năm 2009, đến nay, nhiều hạng mục dự án đang trong tình trạng xuống cấp rất nhanh.

Theo phản ánh của người dân, thang máy tại các khu nhà tái định cư Nam Trung Yên thường xuyên hư hỏng, hệ thống bóng điện hành lang bị hư hỏng nhưng không được thay thế. Trong khi đó tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng do việc vệ sinh không thường xuyên khiến cuộc sống người dân TĐC bị ảnh hưởng nghiêm trọng, kéo dài từ nhiều năm nay nhưng chưa được xử lý.

(Theo ĐTCK)

 

Last modified on Sunday, 18 August 2013 20:33

Video

Video giới thiệu

Hỗ trợ trực tuyến

hotline-nhaviet

Tin tức mới

Tân trang ngôi nhà 20 năm tuổi đẹp lung linh

Một gia đình ở TP HCM có ý định cải tạo ngôi nhà cũ và muốn giữ lại các kỷ niệm tuổi thơ trong từng ...

sửa nhà, sửa chữa nhà

sơn nhà

cong-trinh-da-thi-cong

Facebook Fanpage

0915 486 555