Sơn nhà là việc bạn khoác một lớp áo mới cho ngôi nhà của mình, việc sơn nhà không những trang trí tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà mà còn giúp bảo vệ tường nhà khỏi những tác động của môi trường như: tránh ẩm mốc…Việc sơn nhà không hề đơn giản là lựa chọn màu sơn thích hợp rùi thuê người về sơn hay tự mình sơn lấy, mà sơn lại nhà cũng có những nguyên tắc nhất định và những điều cần phải tránh dưới đây là 5 lưu ý khi sơn nhà bạn nên lưu ý để có được một ngôi nhà với màu sơn đẹp nhất:

5 lưu ý khi sơn nhà 02

1. Lựa chọn màu sơn theo sở thích nhưng phải hợp phong thủy.

Cần phải biết mệnh của mình hợp với màu sắc nào, kị với màu sắc nào để tránh từ đó lựa chọn màu sơn cho phù hợp không nên chỉ lựa chọn màu sắc sơn theo sở thích.

>> Xem thêm: Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

2. Lựa chọn quá nhiều màu sơn trong ngôi nhà

Ngôi nhà của bạn sẽ không khác gì con tắc kè hoa nếu được sơn quá nhiều màu, theo các KTS một ngôi nhà không nên sơn quá 3 màu để tránh làm mất bố cục của ngôi nhà. Vì một lý do nào đó như là: mỗi người trong gia đình thích một màu khác nhau, mỗi người có một ý kiến khác nhau, không ai nhường ai thì cách tốt nhất trong trường hợp này là phải lựa chọn màu hợp với người chủ của gia đình để sơn.

5 lưu ý khi sơn nhà 01

3. Tránh sơn màu tối vào những nơi như: trần nhà

Tạo nên sự chật chội bức bí dẫn có ảnh hưởng không tốt đến tâm lý gia chủ cũng không được thoải mái an nhàn. Lựa chọn màu nhạt để sơn trần nhà là giải pháp tối ưu.

4. Sơn những màu đối lập trong cùng một không gian

Sẽ là cá tính và phong cách khi bạn chọn sơn 2 màu đối lập nhau trong cùng một không gian nó phù hợp cho những người có cá tính mạnh, thích sự khác biệt, nhưng nó sẽ không phù hợp đối với một người có cuộc sống đơn giản, bình thường như bạn.

 5. Lựa chọn màu sơn cân bằng ánh sáng

Nếu căn phòng của bạn đã quá sáng, đón được nhiều ánh sáng từ tự nhiên rùi, bạn nên lựa chọn những màu sơn trầm, đậm để cân bằng lại ánh sáng cho ngôi nhà, ngược lại nếu căn phòng quá tối, ít ánh sáng bạn cần lựa chọn những màu sắc sáng hơn để kéo lại phần sáng cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0915 486 555